อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

"โดนัท"ลั่นไม่ให้อภัย หนุ่มส่งข้อความคุกคามทางเพศ!

"โดนัท มนัสนันท์" เดือด! หลังถูกหนุ่มส่งข้อความคุกคามทางเพศผ่านอินสตาแกรม แต่กลับลำขอโทษ อ้างเมา เจ้าตัวลั่นไม่ให้อภัย เพราะคุณทำไปแล้ว! อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.29 น.

 
กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังดาราสาว "โดนัท มนัสนันท์" ได้โพสต์เล่าเรื่องราวถูกหนุ่มปริศนาส่งข้อความคุกคามทางเพศ ผ่านทางไดเรคอินสตาแกรม โดยดาราสาวได้โพสต์ภาพข้อความ "Your Silence Will Not Protect You -Audre Lorde"

นอกจากนี้ สาวโดนัทเผยเพิ่มเติมว่า "คืนวันวาเลนไทน์ โดนัทได้รับข้อความหนึ่งจากคนแปลกหน้าในกล่องข้อความในอินสตราแกรม ไม่ได้รู้ตัวหรอกจนกระทั่งเย็นวันต่อมา จะกดอ่านข้อความจากเพื่อนแต่มือไปโดนข้อความที่มีคน Request มาหา" พออ่านจบก็หันบอกสามี และเพื่อนว่ามีคนส่งข้อความมาหาแบบนี้ เลยแคปหน้าจอและส่งให้สามีและเพื่อนอ่าน เพื่อนกดหาใน FB ทันทีแล้วก็เจอผู้ชายคนนี้เลย เพราะ FB เค้าตั้งสาธารณะไว้ เค้าดูปกติมาก มีเพื่อน มีกิจการร้านอาหาร ดูเป็นคนที่เราพบเจอได้ทั่วไป โดยที่เราไม่มีทางรู้เลยว่าเค้าส่งข้อความหาผู้หญิงแบบนี้ ใจอยากจะเขียนถึงเค้าหลายอย่าง แต่ก็ห้ามตัวเองไว้

"เขียนเพียงสั้นๆ โพสต์ลงไอจีสตอรี่ของตัวเองและขออภัยเค้าก่อนหากเป็นการเข้าใจผิด จากนั้นไม่นาน รุ่นพี่เราก็เจอตัวเค้า และไม่นานผู้ชายที่ส่งข้อความมาหาก็ส่งคำขอโทษมาพร้อมเหตุผลว่า "เมา" และขอให้เอาข้อความออก" โดนัทไม่ได้โต้ตอบ วันนี้โดนัทได้รับข้อความอีกหลายข้อความจากเพื่อนของเค้า โดนัทตัดสินใจลบโพสต์ออก แต่อยากจะฝากไว้ซักหน่อยว่า

"ข้อความที่คุณส่งมานั้นมันอยู่ตลอดไปค่ะ คำขอโทษ ขออนุญาตไม่รับนะคะ อย่ามาบอกตอนนี้ว่าคุณอาย คุณรู้สึกผิดแค่ไหน คุณเมา..ไม่ได้ตั้งใจ..แล้วเราก็ควรอภัย? เพราะคุณทำไปแล้ว #StopSexualHarassment"...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

คืนวันวาเลนไทน์ โดนัทได้รับข้อความหนึ่งจากคนแปลกหน้าในกล่องข้อความในอินสตราแกรม ไม่ได้รู้ตัวหรอกจนกระทั่งเย็นวันต่อมา จะกดอ่านข้อความจากเพื่อนแต่มือไปโดนข้อความที่มีคน Request มาหา . . พออ่านจบก็หันบอกสามี และเพื่อนว่ามีคนส่งข้อความมาหาแบบนี้ เลยแคปหน้าจอและส่งให้สามีและเพื่อนอ่าน เพื่อนกดหาใน FB ทันทีแล้วก็เจอผู้ชายคนนี้เลย เพราะ FB เค้าตั้งสาธารณะไว้ เค้าดูปกติมาก มีเพื่อน มีกิจการร้านอาหาร ดูเป็นคนที่เราพบเจอได้ทั่วไป โดยที่เราไม่มีทางรู้เลยว่าเค้าส่งข้อความหาผู้หญิงแบบนี้ ใจอยากจะเขียนถึงเค้าหลายอย่าง แต่ก็ห้ามตัวเองไว้ . . เขียนเพียงสั้นๆ โพสต์ลงไอจีสตอรี่ของตัวเองและขออภัยเค้าก่อนหากเป็นการเข้าใจผิด จากนั้นไม่นาน รุ่นพี่เราก็เจอตัวเค้า . . และไม่นานผู้ชายที่ส่งข้อความมาหาก็ส่งคำขอโทษมาพร้อมเหตุผลว่า “เมา” และขอให้เอาข้อความออก . . โดนัทไม่ได้โต้ตอบ . . วันนี้โดนัทได้รับข้อความอีกหลายข้อความจากเพื่อนของเค้า โดนัทตัดสินใจลบโพสต์ออก แต่อยากจะฝากไว้ซักหน่อยว่า . . ข้อความที่คุณส่งมานั้นมันอยู่ตลอดไปค่ะ . . คำขอโทษ ขออนุญาตไม่รับนะคะ . . อย่ามาบอกตอนนี้ว่าคุณอาย คุณรู้สึกผิดแค่ไหน คุณเมา.. ไม่ได้ตั้งใจ.. แล้วเราก็ควรอภัย? . . เพราะคุณทำไปแล้ว #StopSexualHarassment

A post shared by Manatsanun P. (@manatsanun__p) onขอบคุณภาพและข้อความจาก @manatsanun__p

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 49