อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

'พีช-พชร'รีบแจงดราม่า ถามยุบ'อนค.'เห็นด้วยไหม?

งานเข้า "พีช-พชร" เจอดราม่าวิจารณ์การเมืองอีกรายแล้ว หลังคนทวีตถามคิดยังไงที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ด้านชาวเน็ตจัดแซะรัวๆ อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.03 น.


จู่ๆ ก็กลายเป็นดราม่าย่อมๆ ขึ้นมาทันที หลังมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งเข้ามาทวีตข้อความถามความคิดเห็นทางการเมืองกับนักแสดงหนุ่มคนดัง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ในทวิตเตอร์ส่วนตัว 

โดยผู้ใช้รายนี้ทวีตข้อความว่า "พีช พชร ตอบตรงประเด็นหน่อย เข้าใจว่าคุณคือ 1% แต่เราอยากเห็นด้วยตัวเอง ว่าคุณเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นปัจจุบันไหม คุณเห็นด้วยกับอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคและตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีหรือเปล่า" ซึ่งหนุ่มพีชก็ได้รีทวีตข้อความนี้มาแล้วตอบกลับสั้นๆว่า "ถ้าเอาตรงๆ ผมไม่เห็นด้วยกับการยุบพรรค"

จากนั้นพอหนุ่มพีชทวีตข้อความนี้ลงไปปุ๊บ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างหลากหลายแง่มุม ทั้งบอกว่าผิดหวังกับหนุ่มพีช เห็นด้วยที่หนุ่มพีชคิดเหมือนกัน บ้างก็บอกว่าทำไมชาวเน็ตทำน่าเกลียดตั้งคำถามให้เกิดดราม่าทำไม บ้างก็ให้กำลังใจหนุ่มพีช เป็นต้น

ต่อมาไม่นานหนุ่มพีชก็ได้มาทวีตข้อความอธิบายรายละเอียดเรื่องนี้เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดอีกครั้งว่า "ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อยากสรุปให้ง่ายๆ ชั้นเชื่อในระบบประชาธิปไตย แต่ชั้นไม่เลือกฝ่ายเพราะชั้นยังไม่ความรู้มากพอ จึงบอกว่าno comment แต่ถ้าความคิดชั้นสร้างความไม่พึงพอใจและแบ่งแยกกันให้สังคมก็ขอโทษละกัน ที่การพิมพ์ของชั้นทำให้บางคนโดนว่าโดนด่า ถ้าเราเชื่อในdemocracy ก็มารับฟังกันเนอะ"

งานนี้พอหนุ่มพีชทวีตไป เรื่องราวและดราม่าก็ควรจะเบาบางลง แต่กลับมีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายมาแซะหนุ่มพีชที่บอกว่าเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่ไปเลือกตั้ง โดยมีการแปะรูปข้อความทวีตของหนุ่มพีชที่บอกว่าไม่ไปเลือกตั้งอย่างชัดเจน ทำให้ดราม่าดังกล่าวดูเหมือนจะร้อนแรงขึ้นมาอีกรอบ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @peach_pachara

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

บอกต่อ : 33