อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

'เป้ย'แจงปมชาวเน็ตจี้ กักตัวดูอาการหลังกลับจากญี่ปุ่น

เป้ย-ปานวาด แจงละเอียด ปมถูกจี้ให้รับผิดชอบต่อสังคมด้วยการกักตัวเอง 14 วันเพราะเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจมากมาย ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.36 น.


ก่อนหน้านี้ถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนัก หลังเพิ่งกลับจากญี่ปุ่นและลงรูปชิลเหมือนไม่ได้กักตัวเองอยู่บ้านตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ที่บอกว่าใครเดินทางไปกลับในประเทศกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ต้องกักตัวดูอาการอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไปสู่คนอื่น และเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม สำหรับสาว เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน งานนี้หลังเกิดดราม่าขึ้น ก็มีชาวเน็ตเข้าไปสอบถามเรื่องราวดังกล่าวอยู่เรื่อยๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวเป้ย ก็ได้มีการโพสต์รูปตัวเองใส่หน้ากากอนามัย พร้อมแคปชั่นเล่าถึงเรื่องนี้เป็นประเด็นๆว่า


“วันนี้เป้ยได้เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ จากข้อมูลอันนำมาซึ่งความเข้าใจที่คาดเคลื่อน เป้ยขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงรายละเอียดดังนี้นะคะ

1. เป้ยและครอบครัวเดินทางถึงญี่ปุ่นก่อนที่จะมีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุขว่าขอความร่วมมืองดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

2. ในช่วงระหว่างเดินทางไป-กลับ และช่วงที่อยู่ทั้งไทยและต่างประเทศ เราป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้แนะนำไว้ทุกขั้นตอน

3. เป้ยและคุณป๊อปให้ความสำคัญกับการ Quarantine ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ จึงได้ตัดสินใจให้น้องโปรดหยุดเรียนอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการ ตั้งแต่ก่อนที่ทางโรงเรียนจะมีนโยบายให้หยุด เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมที่เราตั้งใจจะปฏิบัติ4. ทางครอบครัวเป้ยดำเนินการตามมาตรการ Quarantine แยกตัวเองเป็นเวลา 14 วันนับตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทย และหลังจากนั้นจะไปตรวจเช็คหาเชื้อ Virus Covid 19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง และเรื่องงานเป้ยได้เลื่อนงานที่มีอยู่ทั้งหมดออกไป

5. ส่วนรูปงาน Event ที่ผลิตภัณฑ์ของเป้ยได้รับรางวัลและเป้ยโพสต์ไปในไอจีนั้น เป็นรูปที่เป้ยต้องการแสดงความยินดี และมีเพียงหุ้นส่วนเป็นตัวแทนไปร่วมงานเท่านั้น เป้ยไม่ได้ไปร่วมงานแต่อย่างใด

6. ส่วนที่เข้าใจว่าเป้ยได้กลับมาจากต่างประเทศแล้ว และได้ออกไปใช้ชีวิตตามปรกติในสถานที่ต่างๆในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ในความเป็นจริงเป้ยมีแค่เดินทางไปมาระหว่างที่บ้านและสนามบินเท่านั้น

7. เรื่องรูปอาหารหรือรูปเป้ยที่ลงในสตอรี่และในฟีดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรูปที่เป้ยถ่ายเก็บไว้ทยอยลงไม่ได้ลงเป็นเวลา Realtime และเป็นรูปที่เป้ยอาศัยอยู่ในห้องพักและร้านอาหารที่ต่างประเทศ ถ้าหากเป้ยทำให้ใครเข้าใจผิด สร้างความไม่สบายใจ เป้ยต้องขอโทษไว้ณ.ตรงนี้ด้วยนะคะ

8. ทางเป้ยมีความยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการ หากหน่วยงานใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม

9. เป้ยรับฟังความคิดเห็นทุกๆคอมเมนท์ค่ะ ขอให้คอมเมนท์อย่างสุภาพ มีข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่เป็นข้อความที่สร้างความเสียหายจนเกิดการเข้าใจผิด สุดท้ายในสถานการณ์แบบนี้ เป้ยคิดว่าเราควรร่วมมือกัน ให้กำลังใจกัน ให้คำแนะนำและข้อมูลในเชิงบวก ไม่ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าทอกันด้วยทัศนคติในเชิงลบ ให้ความร่วมมือและข้อมูลที่ถูกต้องกับทางราชการหน่วยงานที่รับผิดชอบน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่านะคะ ขอบคุณมากนะคะ”


พอสาวเป้ยลงรูปไปปุ๊บ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ตามปั๊บ อาทิ สู้ๆนะแม่ แม่จะผ่านมันไปได้ , คนไม่รู้ก็พูดไปนะแม่ , อย่าคิดมากนะ , แม่สู้ๆอย่าท้ออย่าเครียด โอเค, แม่เป้ยเราเชื่อทั้งความคิดและคำพูดของคุณ เรารักคุณ , อยู่ข้างแม่เป้ย , ไปรับรางวัลนะ แต่บอกกักตัวงงมาก , ชุดเดียวกันเป๊ะบอกเพิ่งกลับ , ไม่อยากให้โกหกมันไม่เนียน ฯลฯ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ppanward


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเน็ตจี้'เป้ยรับผิดชอบต่อสังคมด้วยหลังไปเที่ยวญี่ปุ่นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51