อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'เอ้ก'วอนล่าคนป่วนไม่กักตัว! สำนึกส่วนรวมกฎต้องเป็นกฎ

"เอ้ก บุษกร" โพสต์จวกคนไทยป่วนสุวรรณภูมิไม่ยอมกักตัว ย้ำสำนึกต่อส่วนรวมต้องมี พร้อมถามกลับคนโวยได้รับการต้อนรับด้วยบะหมี่กึ่งสำดร็จรูป ลั่นคิดถึงคนที่ต้องกักตัวเองจนต้องทนกินไปหลายมื้อบ้าง! เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 11.53 น.


จากกรณี ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีผู้โดยสารจำนวนมากรวมตัวกัน หลังเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งจะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศของสำนักงานการบินพลเรือน (กพท.) แต่ผู้โดยสารกลุ่มนี้ปฏิเสธที่จะเข้าสู่กระบวนการกักตัว โดยอ้างว่า ไม่ทราบถึงการประกาศดังกล่าว ขณะที่มีผู้โดยสารบางส่วนได้เดินทางออกไปจากสนามบินนั้น จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์

โดยหนึ่งในผู้ที่ออกมาแสดงความเห็นก็คือ ดาราสาว "เอ้ก-บุษกร หงษ์มานพ" ภรรยาสาวสวยของ "กัปตันภูธเนศ" ได้แสดงความเห็นผ่านอินสตาแกรมว่า "#ตามล่า166คน #หนีกักตัว #จิตสำนึกในส่วนรวมต้องมี พี่บอกว่าเจ้าหน้าที่ต้อนรับพี่ด้วยมาม่า พี่รู้มั๊ย คนไทยที่ร่วมมือร่วมใจอยู่บ้านหยุดเชื้อ กินมาม่าไปกี่มื้อแล้ว...แต่ทุกคนให้ความร่วมมือ เพราะต้องการให้เชื้อหมดไป #กฏกติกาทุกคนต้องเคารพ #การเคารพกฏกติกาเป็นมารยาททางสังคม ขอร้องนะคะ เพื่อนใคร ญาติใคร ตามเค้ามากักตัวนะคะ"

นอกจากนี้ สาวเอ้กยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า ตื่นมาอ่านข่าวนี้ เศร้าใจมากค่ะ กฏกติกาสังคม ทุกคนต้องเคารพนะคะ 166 คนนี้(จำนวนอัพเดท) เป็นเพื่อนใคร ญาติใคร พึงกลับจากญี่ปุ่นและสิงคโปรเมื่อคืนนี้ ตามเค้าไปกักตัวนะคะ #ตามล่า166คน #หนีกักตัว #จิตสำนึกในส่วนรวมต้องมี...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @eggbusakornคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34