อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

ชื่นชม'อเล็กซ์ เรนเดล' ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

ร่วมชื่นชม! ยูนิเซฟ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดล เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลก ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 17.33 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลกในปีนี้ หลังจากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ได้ทำการเปิดตัวนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดล นักแสดงมากความสามารถของไทยในฐานะ ทูตสันถวไมตรีแห่งชาติ ด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก หรือ World Environment Day ซึ่งหนุ่มอเล็กซ์ถือเป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของไทยอีกด้วยจากผลงานที่เจ้าตัวได้อุทิศตนให้กับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม มานานกว่า 7 ปี ผ่านโครงการที่เป็นรูปธรรม อย่าง EEC THAILAND (Environmental Education Centre Thailand) ค่ายเรียนรู้สิ่งแวดล้อมสำหรับเยาวชน เพื่อการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจจากธรรมชาติสู่การอนุรักษ์อย่างยั่งยืนแห่งแรกของประเทศไทยด้วย

โดย เพจเฟซบุ๊ก UN Environment Programme in Asia Pacific ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เรามีความสุขมากและภูมิใจที่ได้ประกาศ อเล็กซ์ เรนเดล เป็นทูตไมตรีแห่งชาติคนแรกของ UN Environment Programme สำหรับประเทศไทย ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวอเล็กซ์! รอคอยที่จะได้ร่วมงานกับคุณ #ForNatureสุขสันต์วัน #WorldEnvironmentDay ทุกคน”

​​​​​​

ทีมงาน “เดลินิวส์ออนไลน์” ขอแสดงความยินดีกับหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดล ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : UN Environment Programme in Asia Pacific, alexrendellคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 51