อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

"บ๊วย"โต้แทน"เรนนี่" ดราม่าตาย49วันเชื่อเข้าใจผิด

"บ๊วย-เชษฐวุฒิ" เล่าที่มาแสดงความรับผิดชอบถอนรายการช่องส่องผีออกจากช่อง 8 บอกขอโทษที่ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจ พร้อมโต้แทน อ.เรนนี่ หลังคนจับผิดไม่ได้ตายมาแล้ว 49 วัน บอกเป็นการเข้าใจผิดกันมากกว่า พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.44 น.


กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีดราม่าต่อเนื่องของรายการ “ช่องส่องผี” ที่นำโดย บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ , อาจารย์เรนนี่ และ เจมส์-ศราวุฒิ ที่ไปไลฟ์ในวัดต่างๆ และให้ข้อมูลในรายการหลายประเด็นบิดเบือนประวัติศาสตร์ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิด

 จากนั้นล่าสุดหนุ่มบ๊วยก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเคลียร์ทุกประเด็นดราม่าไปหมาดๆ แต่ต่อมาก็มีดราม่าย้อนหลังอีกเรื่องเทปรายการที่ไปกล่าวอ้างด้วยความไม่เหมาะสมถึงย่าโมและย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นวีรสตรีที่ชาวโคราชและชาวไทยทั่วประเทศให้ความเคารพสักการะทำให้เกิดความไม่พอใจ จนมีดราม่าอีกครั้ง 

 ล่าสุดหนุ่มบ๊วยได้มีการอัดคลิปที่ตนเองออกมาเคลียร์ดราม่าดังกล่าว พร้อมพูดถึงเรื่องที่มีคนสงสัยว่า อ.เรนนี่ ได้ตายมาแล้ว 49 วันจริงหรือไม่ โดยหนุ่มบ๊วยได้เล่าว่า

"...ผมเป็นตัวแทนของ อ.เรนนี่ , อ.เจมส์ และทีมงานรายการ เรื่องของความรับผิดชอบที่รายการของเราได้ออกอากาศไปเทปย่าโม และก็มีกระแสดราม่าย้อนหลังมาว่า ไปกระทบจิตใจของพี่น้องชาวนครราชสีมา ลูกหลานย่าโม ผมขอเรียนแบบนี้ ถ้าดูเนื้อทั้งหมดของรายการ พวกเราทุกคนทำรายการด้วยความเคารพทุกดวงวิญญาณ ทุกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะเทปวันนั้น เราไปเพื่อทำให้ทุกคนมั่นใจว่าย่าโมมีจริง ย่าโมอยากสื่อสารอะไร อยากบอกอะไรลูกหลาน ผมก็เป็นลูกหลานคนหนึ่งของย่าโมเช่นเดียวกัน พวกเราทุกคนเป็นลูกหลานของย่าโม ในเมื่อเกิดความสะเทือนใจกับพี่น้องชาวนครราชสีมาไม่ว่าจะจำนวนเท่าไหร่ก็ตาม ผมในฐานะผู้บริหารขอแสดงความรับผิดชอบ โดยการแจ้งความจำนงไปยังผู้บริหารช่อง 8 เพื่อถอนรายการช่องส่องผี ออกจากช่อง 8 เพื่อรับผิดชอบที่พวกเราได้กระทำกัน ขอโทษครับ..." บ๊วย-เชษฐวุฒิ กล่าวพร้อมยกมือไหว้ขอโทษ

"....ส่วนเรื่องของกระแสดราม่า อ.เรนนี่ เท่าที่ผมทำรายการกับเรนนี่มารู้จักน้องมาประมาณเกือบๆ 2 ปี ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อครับ แต่พอได้พิสูจน์ต่าง ๆ เป็นประสบการณ์ส่วนตัวผม ผมก็เชื่อหมดใจว่า อ.เรนนี่ สามารถสื่อสารกับดวงจิตดวงวิญญาณได้ หรือแม้กระทั่งเป็นดราม่าว่าเรนนี่ตาย 49 วัน อันนี้ที่ผมรับทราบข้อมูลเท่าที่รู้จักกับเรนนี่ หรือไปดูเทปย้อนหลัง อ.เรนนี่ ผมยังไม่เคยได้ยินว่าเรนนี่พูดว่าตายมาแล้ว 49 วันถ้าเป็นไปได้อาจจะเป็นความเข้าใจผิด ตอนที่เราถ่ายกันอีพีที่สุสานรถรามอินทรา เรนนี่บอกว่าวิญญาณคนตายที่ตายมาแล้ว 3 วัน 7 วันหรือ 49 วันถึงจะพูดภาษาผีได้ ข้อมูลอาจไม่เป๊ะเพราะผมใช้ความรู้สึกพูดเอา การที่เรนนี่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าตัวเรนนี่ตายมาแล้ว 49 วันถึงพูดภาษาผีได้ อ.เรนนี่พูดถึงว่าตัวเขาเองตายมาแล้ว 1 วัน...."

บ๊วย--เชษฐวุฒิ กล่าวอีกว่า "...ถ้าเกิดดูทุก ๆ สัมภาษณ์ที่ผมไปสัมภาษณ์กับเรนนี่ เขาตายมา 1 วันและไปฟื้นเอาห้องดับจิต ฉะนั้นสำหรับผมข้อมูลนี้ เป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ยิ่งคนเอาเรื่องราวข้อมูลอันเป็นเท็จไปวิจารณ์กันไป ผมคิดว่าไม่เป็นธรรมสำหรับผมนะครับ ผมได้แสดงความรับผิดชอบแล้ว ด้วยการถอนรายการช่องส่องผีออกจากช่อง 8 เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ผมก็เลยถามกลับไปสื่อต่าง ๆ หรือใครก็แล้วแต่ที่ทำให้ทุกวันนี้ผมต้องถอยกลับไปอยู่กับที่ ทั้ง ๆ ที่ผมมีเจตนาอันดีทุกคนรับผิดชอบอะไรผมได้บ้าง อันนี้ผมถามเฉย ๆ ถ้าไม่รับผิดชอบก็ไม่เป็นไร”

"....แต่ด้วยสถานการณ์แบบนี้ ทำให้ผมเห็นว่าผมพบบางอย่าง ผมพบว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตผม ก็คือลมหายใจ ที่ผมสามารถหายใจเข้าและออกได้ หมดลมหายใจก็คือเสียชีวิต เรื่องราวต่าง ๆ ผมมองว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว สิ่งที่สำคัญกับผมตอนนี้ก็คือลมหายใจ ผมยังมีชีวิตอยู่แล้วรายการช่องส่องผี ผมไม่รู้จะพูดอย่างไรว่า ผมมุ่งมั่นและตั้งมั่นในความดี ฉะนั้นแล้วผมอยากสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจตามนี้ และถ้าอะไรที่สร้างความไม่พอใจให้ใครก็ตามผมขอโทษอีกครั้ง ขอโทษแทนทุกคน ไม่อยากแถลงข่าวเลยส่งคลิปมาเพื่อให้เข้าใจตรงกันในมุมมองของผม โปรดใช้วิจาณญาณในการรับชม ฝากให้ความเป็นธรรมแก่ผมด้วย ขอบพระคุณครับ..."

 ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ช่องส่องผี Fanpage

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 46