อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

"กัน-อรรถพันธ์"เอาเรื่องถึงที่สุด คนกุข่าวเป็นมือที่สาม

กัน-อรรถพันธ์ เปิดใจโดนโยงมือที่สามดราม่า #อ๊บกัน ยอมรับโกรธคนกุข่าว ย้ำถ้าไม่รู้จริงก็ให้มาถามที่แกรมมี่ คุยกันดีกว่าโพสต์ให้เสื่อมเสีย ลั่นเอาเรื่องคนปล่อยข่าวถึงที่สุด พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.33 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตสนใจอย่างมาก สำหรับดราม่าของนักแสดงหนุ่ม กัน- อรรถพันธ์ ที่ถูกโยงเป็นมือที่สามทำ “หมออ๊บ-เต้ยบุญ” คู่รักไอดอลแตกหัก จนทำให้โลกออนไลน์มีการติดเกิดแฮชแท็ก #อ๊บกัน เพื่อพูดคุยถึงเรื่องนี้จนเรื่องบานปลายหนัก ทำให้หนุ่มกันถูกต่อว่าจนเสียชื่อเสียงและออกมายื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 ความคืบหน้าล่าสุดหนุ่มกันได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ในงานแถลงข่าว “GMMTV X AIS PLAY” โดยหนุ่มกันเล่าว่า 

"จริงๆวันแรกที่เกิดดราม่า กันรู้สึกว่าโอ้ยมาแล้วเหรอ ตกใจที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นและช่วงนั้นกันก็ทำงานหนักตลอด 7 วันตั้งแต่เริ่มเปิดโควิดมา ทำงานทุกวันเพราะถ่ายซีรีส์ 2 เรื่องเลยเครียดปรึกษาบอสใหญ่เลยว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จริงๆกันเคยเจอดราม่ามาแล้ว แต่ครั้งนี้รู้สึกเครียดเพราะว่ามันมีแฟนคลับที่ออกมาปกป้องเรา เลยรู้สึกว่าทำให้คนที่รักเราต้องมาเสียใจกับเราว่ามันไม่ใช่กันแบบแต่ก่อน แต่ตอนนี้กันก็ยืนยันว่ายังเป็นกันคนเดิม เรื่องโดนโยงเป็นมือที่สาม เรื่องนั้นกันจะไม่ขอพูดถึงเขาเยอะมากเพราะมันอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย ถ้าพูดถึงว่ารู้จักจริงมั้ยกับอ๊บ รู้จักกันจริงครับ รู้จักกันวันที่ 29 เป็นวันแรกเหมือนที่หมอบอกไปเพราะว่าน้ำหอมเป็นเพื่อนกับกันตั้งแต่สมัยเรียนและอ๊บเป็นเพื่อนกับน้ำหอมที่สนิทเหมือนกัน แล้วตอนนั้นเขาก็คงมีปัญหากัน อันนี้กันไม่รู้ กันก็จะไม่พูดถึงและได้มาเจอกันที่บ้านของรุ่นพี่ที่สนิทของกัน ซึ่งก็เจอกันตามปกติ ยอมรับว่าเครียดกับคำว่ามือที่สาม ตอนเห็นเรื่องนี้ก็ตกใจและบอกกับพี่ๆว่ามันเกิดแบบนี้ขึ้น เราก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงก็รอเวลาดีกว่า พอกันเห็นว่ามันเริ่มเกินเลยไปเรื่อยๆ มันเริ่มมีมากขึ้นก็ต้องปรึกษาผู้ใหญ่ให้เขาดำเนินการตามคดีและครั้งนี้ก็มีทนายมาช่วยด้วย” “เรื่องแฮชแท็กที่เกิดขึ้น กันเห็นครับได้เข้าไปอ่านนะ บางคนเขาแท็กมาถึงกันเลย บางคนก็แท็กมาบอกว่าให้เข้าไปอ่านหน่อยมันเกิดแบบนี้ขึ้นนะ แฟนคลับหลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงเรา ที่ตอนนั้นกันไม่ตอบโต้เพราะเราคิดว่ารอดีกว่า รอเวลาและจังหวะที่สมควรดีๆดีกว่า แล้วกันจะมาพูดเอง จริงๆที่มันมีกระแสแง่ลบ กันยอมรับว่าโกรธนะที่จริงมันเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่มอง จะโพสต์อะไรก็ได้เพราะเขาไม่รู้เรื่องจริง หรือไม่ได้รู้ในสิ่งที่กันออกมาพูด เขาอาจจะคิดและโพสต์แบบนั้นไปได้ แต่พอมันเป็นส่วนที่เราได้อยู่ในเหตุการณ์จริงเราก็รู้สึกโกรธ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ เราก็ปล่อยไปตามนั้นดีกว่า เราก็เลือกที่จะอ่านอะไรที่มันโอเค บางคนที่เขาให้กำลังใจเรา อย่างแฟนคลับกันอ่านทุกอันเลย แฟนคลับเขาคอยให้กำลังใจ บางคนเขาก็อยากให้เราออกมาพูดบ้าง เขาจะได้ไม่ปกป้องเราแค่ฝ่ายเดียว”

 กัน เล่าต่อว่า “กับคดีครั้งนี้ก็ว่าจะเอาให้ถึงที่สุดเพราะรู้สึกว่าหลายๆอย่างเขาอาจจะเอามาพูดได้ พูดแล้วทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง มันทำให้เรารู้สึกว่าตรงนี้มันไม่โอเคมากๆ ถ้าเขาจะเอาไปเม้าท์กันแล้วเอาไปป่าวประกาศขนาดนี้ รู้สึกว่ามันไม่โอเค อย่างนี้ถ้าเราไปที่ไหนคนก็มองว่าคนนี่มันเป็นคนแบบนี้เหรอ ความคืบหน้าวันนี้ถ้าสมมุติว่ามีอะไรคืบหน้าก็จะมาบอกอีกทีคือวันนี้เพิ่งไปกันอีกรอบหนึ่ง กันเลยไม่รู้ แต่ว่าเร็วๆนี้น่าจะได้รู้กันว่ามีอะไรคืบหน้าบ้าง แต่เรื่องการคุยไม่มีคุยหลังไมค์คือกันให้ทนายไปคุย กันเองก็ต้องขอบคุณมากๆทั้งแฟนคลับทุกคนเลยที่ให้กำลังใจกัน ที่จริงอยากจะพิมพ์หรืออยากจะพูด ในหลายๆครั้งที่คนพิมพ์ว่าน้องกันออกมาพูดหน่อยเถอะ ไม่ไหวแล้วรู้สึกสงสารเขา เขาปกป้องเราขนาดนี้ แต่ว่าครั้งนี้ออกมาพูดแล้ว กันยังเป็นกันเหมือนเดิมครับ”

“ส่วนคนที่วิจารณ์เราแง่ลบ ก็อยากบอกว่ามาหาได้ครับที่ตึกแกรมมี่(ยิ้ม)มาคุยกันเลยดีกว่า ดีกว่ามาโพสต์ มาคุยว่ามีปัญหาอะไรดีกว่าโพสต์แบบนี้ บางทีคนอื่นเขาไม่รู้อะไร จริงๆเขาก็อาจจะพิมพ์ว่าเราได้โดยที่ไม่รู้ ถ้าคุณรู้จริงคุณต้องมาคุยกับกันที่นี่ มาคุยกับกันตรงๆครับ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 33