อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

'ธนัญธนา' หอบ 2 ซิงเกิ้ลฟังสบายเยือนเดลินิวส์ออนไลน์

เดลินิวส์ออนไลน์ เปิดบ้านต้อนรับ 2 สาวมากฝีมือทางดนตรี ธนัญธนา ที่หอบสองซิงเกิ้ลมาพูดคุยสดๆ พร้อมบอกถึงที่มาในการมารวมตัวกันด้วย พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีน่าสนใจสำหรับวง TananTana ( ธนัญธนา ) ซึ่งเป็นวงดนตรีของสองพี่น้อง เอิร์ธ-ธนัญญา ถิรปัญญาเลิศ และ เอม-ธนารีย์ ถิรปัญญาเลิศ โดยมีการนำชื่อของทั้งสองคนมารวมกัน ด้วยความสนใจในดนตรีทำให้สองสาวเอิร์ธและเอม ตัดสินใจเรียนดนตรีตั้งแต่เด็กและ สามารถเล่นเครื่องดนตรีสากลได้หลายชิ้น ทั้งคู่เล่นได้ทั้งเปียโน กีตาร์ เบส กลอง ไวโอลิน อูกูเลเล่ ฟลุต และ ขิม แต่เอิร์ธจะถนัดเปียโนที่สุด ส่วนเอมจะถนัดกลองชุดที่สุด ซึ่งทั้งสองคนได้มีการแต่งเพลง ทำเพลงกันเองตั้งแต่เด็กๆ โดยมีครอบครัวสนับสนุนจนเมื่อ
“นอ” นรเทพ มาแสง มือเบสชื่อดังของเมืองไทย หัวหน้าวง Pause ซึ่งผันตัวมาเป็นทั้งอาจารย์ นักดนตรี นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ เจ้าของค่ายเพลงอิสระ Lunar Musica ได้มาพบกับเอิร์ธ โดยบังเอิญเมื่อครั้งที่พี่นอมาเป็นวิทยากร สอนดนตรีที่ค่ายดนตรี ABAC และเห็นแววอะไรบางอย่าง จึงชักชวนมาพูดคุยจนได้รู้ว่า เอิร์ธทำเพลงกับน้องเอมในนาม TananTana ด้วยกัน จึงสนใจในผลงาน และชักชวนมาร่วมงานในค่ายเพลงด้วยกัน ตั้งแต่ปี 2562โดยให้เล่นเป็นนักดนตรี BACKUP ให้กับนักร้องในค่ายก่อน รวมถึงทำงานเบื้องหลัง โดยเอิร์ธมีงานร้องคอรัสให้ศิลปินและเอมได้อัดกลองให้ศิลปินที่ทำเพลงจริงๆด้วยล่าสุดทั้งสองสาวและพี่นอ ได้เดินทางมาเยือนเดลินิวส์ออนไลน์ พร้อมนำสองซิงเกิ้ลของตนเอง ได้แก่
“ I Hate Rain” และ “แล้วเธอจะเสียใจ” มาร้องให้ฟังสดๆ พร้อมเล่าถึงที่มาที่ไปในการทำงานเพลงนี้ด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38