อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ลั่นช่อง3ไม่ส่งชื่อเอง แจงปมไร้ชื่อ'ใหม่-เบลล่า'ชิงนาฎราช

สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ชี้แจงปมดราม่าไร้ชื่อ “ใหม่-เบลล่า” ชิงนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม “นาฎราช ครั้งที่ 11” โบ้ยช่อง 3 ไม่ส่งรายชื่อเอง เสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 เวลา 15.19 น.


กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงที่ถูกพูดถึงอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังจากชาวเน็ตตั้งคำถามถึงกรณีรายชื่อผู้เข้าชิง “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” บนเวที “นาฎราช ครั้งที่ 11” ไร้ชื่อของนักร้องนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “ใหม่ เจริญปุระ” ในบทแม่ย้อย และนักแสดงสาวขวัญใจคนไทยอย่าง “เบลล่า ราณี แคมเปน” ซึ่งรับบทเรณู ในละครกรงกรรม โดยทั้งคู่ต่างแสดงผลงานตีบทแตก สามารถเข้าถึงอารมณ์สร้างน้ำตาท่วมจอ เรียกได้ว่ากวาดเรตติ้งสูงสุดที่ในช่วงเวลาที่ออกอากาศ และได้กระแสในโลกออนไลน์ จนเกิดความรู้สึกค้านสายตาแฟนละครเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ส.ค. สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ได้ออกจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า เงื่อนไขในการเข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ ทางสถานีจะเป็นผู้พิจารณาส่งเข้าประกวดเอง ไม่ใช่ทางสมาพันธ์สมาคมฯ เป็นผู้คัดเลือก และในการประกวดครั้งนี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ไม่ได้เสนอชื่อของนักแสดงจากละครเรื่องกรมกรรม เข้าประกวดในสาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” แต่ช่อง 3 ได้ส่งประกวดในสาขา ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม บทละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับละครยอดเยี่ยม นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เพลงละครยอดเยี่ยมทั้งนี้ ผู้เข้าชิงสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่่ยมในปีนี้ได้แก่ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี จากละครสองนรี แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ จากละครศรีอโยธยา ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จากละครใบไม้ที่ปลิดปลิว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จากละครรักฉุดใจ นายฉุกเฉิน และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ จากละครกลิ่นกาสะลองคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%