อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

'ทนายนิด้า' ตอบแล้ว 'แมท' ฟ้องแน่มีคนเข้าข่ายเป็นร้อย!

ทนายนิด้า ออกมาโฟนอินผ่านรายการ พร้อมย้ำ แมท-ภีรนีย์ เตรียมฟ้องแน่ หลังถูกด่าหนักในโลกออนไลน์ โดยเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1 ล้านบาทต่อคนต่อเคส พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 16.16 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่เพจ ทนายนิด้า ได้โพสต์ข้อความระบุถึงการเก็บหลักฐานเพื่อเอาผิดชาวเน็ตในข้อหาหมิ่นประมาทนางเอกดัง ซึ่งจะเรียกค่าเสียหายถึงคนละ 1 ล้านบาท เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่าง ทำให้ชาวเน็ตได้คาดเดาว่าเป็น แต้ว-ณฐพร ที่กำลังมีประเด็นโดนวิจารณ์ตอนนี้ แต่ล่าสุดมีการเฉลยออกมาแล้วว่านางเอกดังคนนั้นก็คือสาว แมท-ภีรนีย์ คงไทย ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักก่อนหน้านี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ก็ได้มีการโฟนอินทนายนิด้า พร้อมเล่าถึงเรื่องนี้ว่า


“เรื่องคุณแมทฟ้อง ฟ้องแน่ค่ะ มีฟ้องไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน เราก็ฟ้องนิดหน่อยบางท่าน แต่เรื่องราวมันมีอีกเยอะตอนที่เขาไปทะเลกัน มาอีกระลอกใหญ่เลย ตอนนี้ก็เก็บหลักฐานกันอยู่ เวลาฟ้องก็จะฟ้อง 5 รายยื่น อีก 5 รายยื่น แบบนี้ ไม่รอเยอะๆแล้วไป ตอนนี้ก็ฟ้องอยู่ประมาณเป็นร้อยคน ก็เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 1 ล้านบาทต่อเคสต่อคน”

“ถามว่าดาราเป็นคนสาธาณะแล้ววิจารณ์ได้ไหม ต้องบอกก่อนว่าวิจารณ์กับด่ามันละคนเรื่องกัน เราไม่ฟ้องคนวิจารณ์ วิจารณ์คือการติเพื่อก่อ ไม่มีความผิด แต่เราจะฟ้องคนที่ด่าแรงๆ สตอเบอรี่ด้วย จะฟ้องให้ดูว่ามันเป็นยังไง ส่วนเรื่องคนออกมาขอโทษอันนี้ขอไม่พูด ให้น้องตัดสินใจเองและเดี๋ยวน้องคงออกมาพูดเอง”


ทนายนิด้า เล่าต่อว่า “เรื่องที่มีคนด่ากระทบงานน้องไหม จริงๆมีการแคนเซิลงานอะไรต่างๆ ก็ได้รับความเสียหายเยอะมาก 2 ปีผ่านมาแล้วแต่มันก็ไม่ซาเลย ในขณะที่น้องก็เงียบมาตลอด ไม่มีคนฟังความจริงว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง เราก็เลยต้องเรียกร้องสิทธิต่อไปตามสเต็ป”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @songkarn_tae, @mattperanee และเฟซบุ๊ก ทนายนิด้าคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%