อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

ดราม่าหึ่ง!'ธันน์-เนท' ฉะแรงไร้น้ำใจ-ชกเหมือนคนเมา

ส่อดราม่าเดือด 10 Fight 10 โลกออนไลน์วิจารณ์สนั่น “ธันน์ ธนากร-เนท My Mate Nate”ไร้น้ำใจนักกีฬา ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ชกมวยเหมือนคนเมาตีกัน อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14.14 น.


จบการแข่งขันไปอย่างสวยงาม สำหรับคู่ที่ 8 บนเวทีศึกสังเวียนมวยดารา 10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 2 ในพิกัดน้ำหนักไม่เกิน พิกัดน้ำหนัก 76.2 กิโลกรัม รุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวต กับคู่ชกสุดเดือดยูทูบเบอร์ชื่อดัง “เนท My Mate Nate” นักชกจากทีมดำ ปะทะเดือด พระเอกสายบู๊ “ธันน์ ธนากร” นักชกจากทีมขาว ซึ่งผลปรากฏว่า ครบ 3 ยก กรรมการให้ เนท My Mate Nate ทีมแบล็ก เป็นฝ่ายที่ชนะคะแนน 2 เสียง เสมอ 1 เสียง ซึ่งหลังจากจบการชกไปอย่างสวยงามแล้วนั้น กลับกลายเป็นดราม่าขึ้นมาบนโลกออนไลน์ทันทีแต่ไม่วายกลับมีกลิ่นดราม่าลอยโชยมาพร้อมการแข่งขันของเนทและธันน์ เมื่อผู้ชมรายการและโลกโซเชียลเกิดวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬาของทั้งคู่ ทั้งที่ก่อนหน้าที่จะเริ่มชก ผู้ตัดสินบนเวที ได้บอกกฎกติกาแล้วว่า "ไม่ชกต่ำกว่าเข็มขัด ไม่กอด ไม่เหวี่ยง ไม่เหวี่ยงกลับ ห้ามหันหลัง ไม่ต่อยท้ายทอย ออกอาวุธด้วยสันหมัดเป็นส่วนปะทะเป้าหมาย ชกให้เต็มที่ มีน้ำใจเป็นนักกีฬาและไม่ทำผิดกฎ" แต่ทั้งคู่กลับทำผิดกฎแถมระหว่างการแข่งขันชกมวยดูจริงจังและใส่อารมณ์เหมือนโกรธกันตลอด ซึ่งดูแล้วเหมือนคนเมาตีกันมากกว่าการแข่งขันโดยขณะที่ทั้งคู่กำลังแข่งขันกัน ก็ได้ชิงจังหวะการต่อสู้กันตามปกติ แต่ก็มีจังหวะที่เกิดการผลักกันซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกติกา พร้อมทั้งระหว่างการแข่งขันชกมวยดูจริงจังและใส่อารมณ์เหมือนโกรธกันตลอด ซึ่งดูแล้วเหมือนคนเมาตีกันมากกว่าการแข่งขัน ภายหลังเมื่อจบเกมการเเข่งขัน ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์การเเข่งขันกันผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งเกิดการถกเถียงกันประเด็นที่ ธันน์ ธนากร ผลัก เนท จนเกือบตกเวที และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬาของทั้งคู่

โดยชาวเน็ตมองว่า ธันน์จากทีมขาวนั้น ก้มต่ำ เซไปเซมา แถมยังมีตอนที่ ธันน์ ผลัก เนท แรงเกินไปจนอีกฝ่ายกระเด็น นอกจากนี้ตอนประกาศผลการตัดสินว่า เนท เป็นฝ่ายชนะ ธันน์ ก็มีอาการเหมือนไม่พอใจผลการตัดสินจนถูกตำหนิว่า “อายุ 40 ปีแล้ว โตกว่าตั้ง 10 ปี ทำไมถึงควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้” แต่ก็มีบางส่วนบอกว่า ธันน์อาจจะกำลังเหนื่อยและไม่พอใจผลงานตัวเอง

ด้าน เนท My Mate Nate จากทีมดำ ถูกวิจารณ์ว่า ไม่มีน้ำใจนักกีฬาระหว่างการแข่งขัน กดหัว ธันน์ จากทีมไวท์ตลอด จนทำให้ ธันน์ เหนื่อยแทบไม่มีแรงและจังหวะในการต่อสู้กลับ แถมยังมีชอตที่ เนท เหนี่ยวคอ ธันน์ ตั้งแต่ยกแรกของการแข่งขัน ซึ่งหากย้อนไปการแข่งขันชกมวยรายการ IDOL FIGHT THAILAND ระหว่างคู่ชก เนท กับ คิวเทโอปป้า ซึ่ง เนท ก็เหนี่ยวคิวเทเหมือนกัน..ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- เดือดเกินคาดหมาย! "เนท"ชนะคะแนน"ธันน์ ธนากร"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น