อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 11 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 11 ธันวาคม 2562
อิหร่านเตือนภัยพลเมืองในการเยือนสหรัฐ
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 11.11 น.

อิหร่านเตือนภัยพลเมืองในการเยือนสหรัฐ

รัฐบาลอิหร่านเตือนภัยพลเมืองในการเยือนสหรัฐ โดยเฉพาะกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ เพียงไม่กี่วันหลังมีการแลกเปลี่ยนนักโทษกันที่สวิตเซอร์แลนด์

ภารกิจที่
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 10.12 น.

ภารกิจที่ "ไวท์ไอส์แลนด์" ล่าช้า เพราะภูเขาไฟปะทุอีก

การที่เกาะภูเขาไฟ "ไวท์ ไอส์แลนด์" นอกชายฝั่งทางเหนือของนิวซีแลนด์ ซึ่งปะทุอย่างรุนแรงครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ มีแนวดน้มเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่งผลกระทบต่อปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในการกู้ร่างผู้เสียชีวิต

พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 09.19 น.

"โนเบล 2562" มอบรางวัลท่ามกลางม็อบและการสู้รบ

พิธีมอบรางวัลโนเบลประจำปีนี้ "แตกต่าง" จากหลายปีที่ผ่านมา โดยมีการประท้วงต่อต้านผู้ได้รับรางวัลสาขาวรรณกรรมซึ่งมีจุดยืนสนับสนุนนายสโลโบดัน มิโลเซวิช ด้านนายกรัฐมนตรีเอธิโอเปียรับรางวัลสาขาสันติภาพจากการฟื้นสัมพันธ์กับเอริเทรีย และใช้โอกาสนี้ขอให้กลุ่มชาติพันธุ์ในประเทศยุติการสู้รบด้วย

ทรัมป์เปิดทำเนียบขาวต้อนรับรมว.ต่างประเทศรัสเซีย
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 08.44 น.

ทรัมป์เปิดทำเนียบขาวต้อนรับรมว.ต่างประเทศรัสเซีย

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย เข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว เป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่ผู้นำสหรัฐรับตำแหน่ง และหารือหลายเรื่องกับนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ แต่ยังมีความเห็นต่างกันอย่างชัดเจนเรื่องความร่วมมือนิวเคลียร์

ผู้นำอายุน้อยที่สุดในโลก ให้คำมั่นเร่งฟื้นฟูฟินแลนด์
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 08.10 น.

ผู้นำอายุน้อยที่สุดในโลก ให้คำมั่นเร่งฟื้นฟูฟินแลนด์

สภาแห่งชาติฟินแลนด์รับรองคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ภายใต้การนำของน.ส. ซานนา มาริน วัย 34 ปี ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นทั้งนายกรัฐมนตรีอายุน้อยที่สุดของฟินแลนด์และของโลก โดยเธอกล่าวถึงวาระสำคัญที่สุดตอนนี้ คือการประสานความเชื่อมั่นระหว่างพรรครัฐบาล เพื่อให้นโยบายทุกอย่างเดินหน้าต่อได้

ศาลโลกเปิดไต่สวนคดีเมียนมา
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 08.10 น.

ศาลโลกเปิดไต่สวนคดีเมียนมา "ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์" โรฮีนจา

ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศเริ่มการพิจารณาคดีแบบเปิดนัดแรก ในข้อกล่าวหาที่รัฐบาลแกมเบียฟ้องรัฐบาลเมียนมา "ละเมิดอนุสัญญาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์" จากการใช้ความรุนแรงและป่าเถื่อนกับชาวโรฮีนจา

พรรคเดโมแครตเผยบทบัญญัติถอดถอนทรัมป์
พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 07.00 น.

พรรคเดโมแครตเผยบทบัญญัติถอดถอนทรัมป์

พรรคเดโมแครตซึ่งครองเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ประกาศบทบัญญัติว่าด้วยการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากตำแหน่งผู้นำประเทศ ฐานใช้อำนาจมิชอบจากเรื่องยูเครน และการขัดขวางการทำงานของสภาคองเกรส

พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 06.20 น.

"หนุ่มเช็ก"คลั่งใช้ปืนพกจ่อยิงปชช."6ศพ"ในโรงพยาบาล

หนุ่มใหญ่วัย 42 ปีชาวเช็ก ใช้ปืนพกจ่อยิงประชาชน ภายในห้องโถงโรงพยาบาลคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเมืองออสตราวา ทางภาคตะวันออก เมื่อวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ ก่อนจะหลบหนีและยิงตัวตายเป็นศพที่ 7 ขณะตำรวจกำลังติดตามไล่ล่า

อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 20.48 น.

"นิวยอร์ก ไทม์ส"อ้างไทยแลนด์เป็น"ศูนย์กลาง"ขยะไอที

"นิวยอร์ก ไทม์ส"แพร่บทความอุตสาหกรรมขยะอิเลกทรอนิกส์ ยังเฟื่องฟูในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้มีข้อกำหนดห้ามนำเข้าส่งผลให้ปชช.วิตกกังวลถึงปัญหาสุขภาพ แถมพาดพิง"ไทย "ชี้เป็นศูนย์กลางขยะไอทีไปแล้ว

อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 12.05 น.

"มิเชล โอบามา" รณรงค์การศึกษาของเด็กหญิงในเวียดนาม

มิเชล โอบามา อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ นำทีมงานที่รวมถึงบุตรสาวอดีตประธานาธิบดีและซูเปอร์สตาร์ฮลลีวูด เดินทางไปยังโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ชนบทของเวียดนาม เพื่อรณรงค์การเข้าถึงการศึกษาของเด็กหญิง