อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

นาวิกโยธินสหรัฐสูญหายหลังเครื่องบินชนกลางอากาศ

นาวิกโยธินสหรัฐ 5 คนสูญหายหลังเครื่องบินสองลำของกองกำลังนาวิกโยธินสหรัฐชนกันกลางอากาศระหว่างบินซ้อมเติมน้ำมันกลางอากาศนอกชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 19.09 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ว่ากระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นแถลงว่า กองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่นพบนาวิกโยธินสหรัฐ 2 คนจากทั้งหมด 7 คนที่อยู่บนเครื่องบิน 2 ลำของกองกำลังนาวิกโยธินสหรัฐ ประกอบด้วยเครื่องบินขับไล่เอฟ-18เอ ซึ่งมีนักบิน 2 คนและเครื่องบินเติมน้ำมันกลางอากาศเคซี-130เฮอร์คิวลิส หลังเกิดเหตุชนกันกลางอากาศเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ระหว่างบินฝึกการเติมน้ำมันกลางอากาศ ทำให้เครื่องบินตกลงไปในทะเล ห่างออกไปราว 100 กม.จากแหลมมูโรโตะทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบนาวิกโยธินสหรัฐ 1 คนอาการยังทรงตัวอยู่ นำส่งที่สถานีอิวาคูนิของกองกำลงนาวิกโยธินสหรัฐ จากนั้นอีก 10 ชั่วโมงต่อมาถึงได้พบนาวิกโยธินสหรัฐคนที่สอง ภารกิจค้นหาและกู้ภัยเพื่อค้นหานาวิกโยธินสหรัฐ 5 คนที่ยังสูญหาย ซึ่งวางแผนที่จะค้นหาช่วงกลางคืนด้วย
อุบัติเหตุของกองทหารสหรัฐในประเทศญี่ปุ่นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดโอกินาวาทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ตั้งของฐานทัพสหรัฐ แต่มีอุบัติเหตุหลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นการลงจอดฉุกเฉินของเครื่องบิน ชิ้นส่วนวัสดุหล่นจากเครื่องบินสหรัฐ กลายเป็นประเด็นที่ประชาชนพากันวิตกกังวลด้านความปลอดภัย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28