อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

รถไฟด่วนตุรกีชนหัวรถจักร เสียชีวิต9ศพบาดเจ็บ47คน

ชบวนรถไฟโดยสารความเร็วสูงพุ่งชนประสานงากับหัวรถจักร ที่สถานีย่อยในเมืองหลวงตุรกี เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย และบาดเจ็บอีก 47 คน พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 18.38 น.

สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานจากกรุงอังการา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ว่า นายเมห์เมต คาฮิต ตูราห์น รัฐมนตรีคมนาคมตุรกี เผยว่า ขบวนรถไฟโดยสารความเร็วสูง พุ่งชนหัวรถจักรที่กำลังตรวจสอบรางรถ ที่สถานรถไฟมาร์ซานดิซ เมื่อเวลา 6.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นตุรกี โดยขบวนรถไฟโดยสารเพิ่งจะออกจากสถานีหลักในกรุงอังการาได้เพียง 6 นาที มีปลายทางอยุ่ที่เมืองคอนยา ทางภาคกลาง
แรงชนปะทะทำให้ตู้โบกี้โดยสาร 2 ตู้พลิกคว่ำตกราง และขบวนรถชนเสาสะพานลอยข้ามทางรถไฟที่สถานีมาร์ซานดิซ จนพังถล่มลงทับขบวนรถ

 
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเผยว่า ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์อย่างน้อย 9 คน ประกอบด้วยคนขับหัวรถจักร 3 คน และผู้โดยสารรถไฟความเร็วสูงอีก 6 คน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 47 คนอยู่ในรถไฟโดยสาร ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารรวม 206 คนขณะเกิดเหตุ

ทางด้าน นายวาซิป ซาฮิน ผู้ว่าการกรุงอังการา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ "ทางด้านเทคนิค" เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการชน .

ภาพ - AFP, AP
คลิป - The Sun


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 244