อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562

เสือดาวขย้ำพระอินเดียดับ ขณะนั่งวิปัสสนากลางป่าลึก

พระสงฆ์อินเดียถูกเสือดาวกัดมรณภาพ ขณะนั่งวิปัสสนากรรมฐานในป่าลึก เขตอนุรักษ์พันธุ์เสือทางภาคตะวันตกของประเทศ นับเป็นการทำร้ายมนุษย์ถึงตายครั้งที่ 5 ในพื้นที่ ในระยะ1เดือนที่ผ่านมา พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.58 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ว่า พระราหุล วัลเก โพธิ อายุ 35 ปี กำลังนั่งเจริญวิปัสสนาใต้ต้นไม้ ในป่ารามเดกี รัฐมหาราษฏระ หลังการสวดมนตร์ตอนเช้า เมื่อวันอังคาร (11 ธ.ค.) เมื่อเสือดาวตัวหนึ่งพุ่งกระโจนเข้าทำร้าย พระราหุลได้รับบาดเจ็บสาหัส พระสงฆ์อีก 2 รูปที่นั่งวิปัสสนาอยู่บริเวณใกล้กัน วิ่งหนีออกจากป่า และแจ้งตำรวจ

เมื่อตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาป่าเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบพระราหุลนอนหายใจรวยริน สภาพร่างกายถูกเสือขย้ำแผลเหวอะหวะ ห่างจากจุดที่ถูกโจมตีไม่ไกล แสดงถึงเสือพยายามคาบลากร่างไป และพระราหุลมรณภาพในเวลาต่อมาไม่นาน เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ป่ารามเดกีอยุ่ห่างขากเมืองมุมไบ เมืองเอกของรัฐมหาราษฏระ ไปทางทิศตะวันตกราว 825 กม. เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์เสือ ซึ่งมีประชาชนถูกเสือกัดตายในเขตป่านี้แล้ว 4 ราย ในระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา

นายกฤษณะ ทิวารี ผู้กำกับสถานีตำรวจท้องที่เผยว่า พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ซึ่งเข้าร่วมการประชุมพระวิปัสนาจารย์ประจำปีในพื้นที่ ไม่เชื่อฟังคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เกี่ยวกับการเข้าไปในป่ารามเดกีลึกเกินไป.

เครดิตภาพ - Twitter

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 5.86K