อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562

แผ่นดินไหว 6.0 สะเทือนภาคตะวันออกของไต้หวัน

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.0 ในเขตฮวาเหลียน ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน โดยแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงไทเป เบื้องต้นยังไม่พบผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 12.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน ( ไต้หวัน ) เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ว่าสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) ตรวจพบการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.0 แมกนิจูด เมื่อเวลา 12.01 น. ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงไทเป ( 11.01 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) โดยจุดศูนย์กลางของแรงสั่นสะเทือนอยู่ลึกลงไปจากผิวดินประมาณ 19 กิโลเมตร บริเวณชายฝั่งของเขตเทศมณฑลฮวาเหลียน ทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน
 
ถนนสายหนึ่งในกรุงไทเปได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว

หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ศูนย์เฝ้าระวังแผ่นดินไหวของรัฐบาลไทเปวัดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้สูงกว่าเล็กน้อย คือ 6.1 แมกนิจูด และสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงไทเปที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือด้วย โดยมีรายงานการเกิดความเสียหายกับถนนบางสาย และระบบรถไฟระงับให้บริการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ เขตเทศมณฑลฮวาเหลียนเผชิญกับแผ่นดินไหวรุนแรง  6.4 แมกนิจูด เมื่อเดือนก.พ. ปีที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 คน และได้รับบาดเจ็บ 285 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS,US geological Survey

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%