อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

โอกาสแค่1ใน4,700ล้าน! คุณแม่โปแลนด์คลอดลูกแฝด6

คุณแม่ชาวโปแลนด์วัย 29 ปี คลอดลูกแฝด6 ได้รับอนุญาตให้ลงจากเตียงในโรงพยาบาลเพื่อมาเยี่ยมลูกน้อยของเธอทั้ง 6 คนในอีกแผนกหนึ่ง แพทย์ดูอาการแล้วปลอดภัยทั้งแม่และลูกๆ พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.25 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงวอร์ซอว์ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ว่า ทารกแฝด 6 คนประกอบด้วยเด็กชาย 2 คนและเด็กหญิง 4 คน ของนางคลอเดีย มาร์เซค คุณแม่ชาวโปแลนด์วัย 29 ปีซึ่งคลอดก่อนกำหนดเมื่อวันจันทร์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมาเพราะอายุครรภ์เพียง 29 สัปดาห์ ด้วยวิธีการผ่าตัดหน้าท้องที่โรงพยาบาลในเมืองคราเคาทางตอนใต้ของโปแลนด์

ดร.ไรส์ซาร์ด เลาเทอร์บาค แห่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเมืองคราเคาเปิดเผยว่า ทารกแฝด 6 คลอดออกมาในสภาพที่ปลอดภัยดี แต่ระบบทางเดินหายใจ ประสาทและย่อยอาหารยังเจริญไม่เต็มที่ จึงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ก่อน

คุณแม่มาร์เซคบอกด้วยว่า ทางครอบครัวไม่ได้คาดว่าจะเป็นลูกแฝด 6 คิดว่าเป็นแฝด5เท่านั้น เพราะได้วางแผนเตรียมการสำหรับลูกน้อย 5 คนเท่านั้น จึงต้องเปลี่ยนแปลงแผนการนิดหน่อย แต่ขณะนี้อยากให้ลูกๆของเอแข็งแรงดีที่สุดก่อนถึงจะให้ออกจากโรงพยาบาลได้ เด็กๆเหล่านี้ตั้งครรภ์ตามปกติ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็มีลูกชายคนโตแล้ว อายุ 2 ขวบครึ่ง ส่วนคุณพ่อไซมอน มาร์เซคบอกว่า ลูกคลอดออกมาแล้วนำความสุขมาอย่างมากแต่ก็ยังมีข้อวิตกกังวลอยู่เหมือนกัน

นายมาร์ซิน เจไดร์เชาว์สกี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบอกว่า การคลอดเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะต้องระดมทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์รวมแล้วประมาณ 40 คน ทารกเพศหญิงคนที่ 6 ยังได้สัมผัสกับคุณแม่ด้วยก่อนที่ตู้อบจะมาถึง

สำหรับชื่อของเด็กผู้ชายคือ ฟิลิป และไทมอน ส่วนเด็กผู้หญิงก็มีโซเซีย, คาจา, เนลา และมัลวินา

ทางโรงพยาบาลระบุอีกว่า มีโอกาสเพียง1 ใน 4,700 ล้านที่การตั้งครรภ์แล้วจะได้ลูกแฝด6

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 55