อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

อุบัติเหตุบนถนนซาอุฯต่างชาติดับ35ศพ

รถบัสโดยสารบรรทุกนักแสวงบุญชาวต่างชาติ ชนประสานงากับรถบรรทุกหนัก บนถนนใกล้เมื่องเมดินา ทางภาคตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย เมื่อคืนวันพุธ ทำให้ชาวต่างชาติเสียชีวิต 35 ราย บาดเจ็บอีก 4 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบสัญชาติของผู้ตาย เพียงแต่ระบุว่าเป็นชาวอาหรับและเอเชีย ทางการซาอุฯ กำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุ พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 18.47 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพีรายงานจากกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น. วันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น บนถนนสายเชื่อมต่อเมืองเมกกะกับเมืองเมดินา 2 เมืองศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิม แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจเมืองเมดินา กล่าวว่า รถบัสโดยสารเช่าเหมาลำ บรรทุกนักแสวงบุญชาวอาหรับและชาวเอเชีย เดินทางจากเมืองเมดินาไปยังเมืองเมกกะ ชนประสานงากับรถบรรทุกหนักที่แล่นสวนทางมา คนละเลน แรงปะทะทำให้รถยนต์ทั้ง 2 คัน พังเสียหายและไฟลุกไหม้

มีผู้เสียชีวิต 35 คน บาดเจ็บ 4 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อัล-ฮัมนา ในเมืองเมดินา เจ้าหน้าที่การขนส่งและตำรวจเริ่มการสอบสวนหาสาเหตุ
แต่รายงานของหนังสือพิมพ์โอกัซ ของซาอุดีอาระเบีย ระบุว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์ เป็นชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในซาอุดีอาระเบีย และกำลังเดินทางไปประกอบพิธีอุมเราะห์ หรือ "ฮัจญ์เล็ก" ที่เมืองเมกกะ ซึ่งสามารถกระทำได้ตลอดทั้งปี.

เครดิตภาพ - Twitter
กราฟิก - AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 36