อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ญี่ปุ่นจับโคเคนล็อตใหญ่ทุบสถิติชาติ ค่า2.2พันล้านบาท

หน่วยศุลกากรญี่ปุ่นเผยการจับกุม โคเคนน้ำหนักรวม 400 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 73 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2,213 ล้านบาท) ที่ท่าเรือเมืองโกเบ ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20.45 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ว่า โฆษกสำนักงานศุลกากรญี่ปุ่น เผยเมื่อวันศุกร์ ว่า การจับกุมยาเสพติดประเภทโคเคน ที่ท่าเรือโกเบ ทางภาคตะวันตก มีขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว แต่หน่วยศุลกากรเพิ่งเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (8 พ.ย.) โดยเจ้าหน้าที่ไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากการสอบสวนกำลังดำเนินอยู่

โฆษกฯ เผยว่า นับเป็นการจับกุมโคเคนครั้งใหญ่สุดของญี่ปุ่น เท่าที่เคยมีมา ทำลายสถิติการจับกุมเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ท่าเรือในจังหวัดไอจิ ทางภาคกลาง ซึ่งรวมน้ำหนัก 177 กิโลกรัม
รายงานของสำนักข่าวเกียวโด ระบุว่า ยังไม่แน่ชัดว่าโคเคนชุดใหม่มาจากที่ใด แต่แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการสอบสวนกล่าวว่า มันอาจจะถูกส่งไปที่ท่าเรือโกเบด้วยความเข้าใจผิด

ญี่ปุ่นมีกฏหมายยาเสพติดที่เข้มงวด และผู้ใช้จะถูกสังคมประณามอย่างรุนแรง หากถูกจับกุม การใช้และครอบครองยาเสพติด โดยประชาชนที่แม้จะมีชื่อเสียงไม่โด่งดังมากนัก รวมถึงดาดานักแสดงหรือนักกีฬา มักจะตกเป็นข่าวใหญ่ระดับพาดหัวนานหลายวัน.

ภาพ - AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38