อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

5ทรชนดักรอสาวเหยื่อกาม จับเผาทั้งเป็นก่อนไปขึ้นศาล

หญิงชาวอินเดียได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังถูกชายสองคนจับเผาทั้งเป็น ขณะกำลังจะไปขึ้นศาลในรัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือของประเทศ ฝีมือแก๊งรุมโทรมที่ก่อเหตุข่มขืนเธอ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 21.29 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ว่า นายสุเวนดรา กุมาร พากัต ตำรวจอาวุโสของอินเดียเปิดเผยว่า หญิงชาวอินเดียผู้หนึ่งให้การกับตำรวจว่า เธอถูกชาย 2 คนทำร้ายและจับเผาทั้งเป็น โดยมีอีก 3 คนคอยช่วยเหลือ ระหว่างที่เธอกำลังจะเดินทางไปยังศาลในรัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือของอินเดีย เพื่อมอบพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีที่ชาย 2 คนก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเธอ นับเป็นคดีความรุนแรงกับผู้หญิงล่าสุดที่เกิดขึ้นในประเทศอินเดีย ส่วนชายผู้ก่อเหตุที่มีอยู่ทั้ง 5 คนถูกจับกุมตัวและสอบปากคำแล้ว ขณะที่หญิงชาวอินเดียได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลในเมืองลัคเนาเมืองหลวงของรัฐอุตตรประเทศแล้วแต่ก่อนหน้านี้ชาวอินเดียเพิ่งจะโกรธแค้นกับการกระทำอันโหดร้ายของแก๊งรุมโทรม ซึ่งได้ก่อเหตุข่มขืนฆ่าสัตวแพทย์หญิงวัย 27 ปีในเมืองไฮเดอราบัดทางตอนใต้ของอินเดียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยชาย 4 คนได้ช่วยกันเจาะลมยางรถจักรยานยนต์ของหญิงสาว แล้วหลอกว่าจะพาไปร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ซึ่งต่อมาตำรวจพบว่าเธอถูกฆ่าและเผาทิ้งศพไว้ใต้สะพานลอย

เหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดการชุมนุมประท้วงไปทั่วประเทศอินเดีย คล้ายกับเหตุการณ์แก๊งรุมโทรมหญิงสาวบนรถบัสในกรุงนิวเดลีเมืองหลวงของอินเดียเมื่อปี 2555 ตัวเลขของทางการระบุว่าเมื่อปี 2560 มีผู้หญิงถูกข่มขืนกว่า 33,000 ราย

เครดิคภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น