อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ตำรวจอินเดียวิสามัญ"4ทรชน" ข่มขืน-ฆ่า"สัตวแพทย์สาว"

ตำรวจในเมืองไฮเดอราบัดของอินเดียวิสามัญชาย 4 คนซึ่งร่วมกันก่อเหตุข่มขืนแล้วฆ่าสัตวแพทย์สาว เมื่อปลายเดือนที่แล้ว หลังกลุ่มคนร้ายพยายามหลบหนีระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 13.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ว่าสำนักงานตำรวจเมืองไฮเดอราบัด ในภาคกลางตอนล่างของอินเดีย รายงานว่าเจ้าหน้าที่วิสามัญชาย 4 คนเมื่อช่วงรุ่งสางของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยกลุ่มผู้เสียชีวิตถูกจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฐานร่วมกันก่อเหตุข่มขืน ฆาตกรรมและร่วมกันทำลายศพด้วยการเผา โดยผู้เคราะห์ร้ายเป็นสัตวแพทย์สาววัย 27 ปี และเธอถูกชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ล่อลวงระหว่างกำลังจอดสกู๊ตเตอร์ริมทางหลวงสายหนึ่ง เมื่อปลายเดือนแล้ว ด้วยการแอบเจาะยางรถของหญิงสาว และกล่าวว่าจะช่วยเหลือเธอในการเติมลม
 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ประกาศ เรดดี รองผู้บัญชาการตำรวจเมืองไฮเดอราบัด กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตัดสินใจวิสามัญกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด หลังพยายามเข้ามาแย่งอาวุธของเจ้าหน้าที่แล้วพยายามหลบหนี ระหว่างการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณสะพานร้างแห่งหนึ่งซึ่งเป็นบริเวณที่มีการพบร่างผู้เสียชีวิต ขณะที่เพียงไม่นานหลังข่าวเรื่องนี้แพร่กระจายออกไป ประชาชนจำนวนมากเดินทางมายังจุดเกิดเหตุแล้วจุดประทัดเฉลิมฉลอง และมอบดอกไม้ให้กับเจ้าหน้าที่ ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิตแสดงความยินดี และเชื่อว่าการเสียชีวิตของทรชนกลุ่มนี้จะช่วยให้ดวงวิญญาณของบุตรสาวไปสู่สุคติ นอกจากนี้ มีรายงานการเฉลิมฉลองในอีกหลายเมือง รวมถึงในกรุงนิวเดลีด้วย
 
 
อย่างไรก็ตาม บรรดานักสิทธิมนุษยชนกล่าวหาเจ้าหน้าที่ “กระทำเกินกว่าเหตุ” และวิจารณ์การวิสามัญผู้ต้องหาว่า “อาจเพื่อปกปิดหลักฐานบางอย่าง” และเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องตั้งคณะทำงานสอบสวนการกระทำของตำรวจด้วย.

เครดิตภาพ : AFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น