อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

หลุมยุบ'เมืองจีน'รถบัสร่วง'ตาย6ศพ'

หลุมยุบขนาดใหญ่กลืนรถบัสทั้งคันและคนเดินถนนในเมืองซีหนิงมณฑลชิงไห่ประเทศจีนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพและสูญหายอีก 10 ราย อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 19.14 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ว่า ภาพจากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นผู้คนบริเวณป้ายรถประจำทางพากันวิ่งหนีกระเจิงจากถนนที่เกิดหลุมยุบลงไป ทำให้รถบัสทั้งคันตกลงไป โผล่ให้เห็นครึ่งคัน หลายคนสูญหาย ขณะที่หลุมยุบขยายตัว นอกจากนั้นก็ยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นข้างในหลุมยุบ เหตุเกิดหน้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหาผู้สูญหายและสอบสวนหาสาเหตุสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีรายงานว่า เหตุการณ์หลุมยุบบนถนนเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันจันทร์ที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมาที่เมืองซีหนิงมณฑลชิงไห่ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ สูญหายอีกกว่า 10 คน และบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลแล้ว 16 คน

หลุมยุบไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไรในประเทศจีน เพราะมักจะเกิดขึ้นบริเวณงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาประเทศของจีน เมื่อปี 2559 มีผู้เสียชีวิต 3 ศพเพราะตกลงไปในหลุมยุบขนาดใหญ่ในมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของประเทศจีน ผลการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่าเกิดจากท่อประปาใต้ถนนเกิดแตกเพราะฝนตกหนักกัดเซาะพื้นดิน นอกจากนั้นในปี 2556มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ เพราะหลุมยุบขนาดกว้าง 10 เมตรบริเวณทางเข้านิคมอุตสาหกรรมเสิ่นเจิ้น


เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 26