อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ระเบิด!โรงงานอุตสาหกรรม"เมืองฮุสตัน"ส่งผลเจ็บ1หาย1

พบผู้บาดเจ็บ 1 รายและยังมีสูญหายอีก 1 รายจากเหตุระเบิดอาคารที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมเมืองฮุสตัน สหรัฐเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้อาคารข้างเคียงได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสาเหตุ ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 21.25 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ว่า หน่วยดับเพลิงเมืองฮุสตันแถลงว่า พบผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว เพราะเหตุระเบิดและไฟไหม้อาคารที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมในเมืองฮุสตัน เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ของวันศุกร์ที่ 24 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น และยังมีผู้สูญหายอีก 1 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตรวจสอบในทุกประเด็นของสาเหตุของการเกิดระเบิดขึ้นมา ซึ่งแรงระเบิดรู้สึกได้ไกลหลายไมล์ ส่วนอาคารข้างเคียงได้รับความเสียหายอย่างหนัก
ตำรวจเมืองฮุสตันได้แจ้งเตือนประชาชนว่า อย่าเพิ่งเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุและสั่งปิดถนนโดยรอบแล้ว แต่ยังไม่มีคำสั่งอพยพแต่อย่างใด
พื้นที่ของรัฐเท็กซัสเคยเกิดระเบิดมาแล้วอย่างต่อเนื่องหลายครั้งด้วยกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะพื้นที่ชายฝั่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นน้ำมันด้วย เช่น เมื่อเดือนก.ค.ปีที่แล้ว เคยเกิดระเบิดโรงกลั่นน้ำมันของเอ็กซอนโมบิลเมืองเบย์ทาวน์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไปหลายสิบคน ชาวบ้านในพื้นที่ต้องอยู่แต่ภายในที่พักอย่างน้อย 3 ชั่วโมงตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ นอกจากนั้นในเดือนธ.ค.ปีที่แล้วยังมีระเบิดอีกสองครั้งในเมืองปอร์ต เนเชส บ้านเรือนเสียหายเล็กน้อย

เครดิตภาพAP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20