อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ยิงตาย 6 ศพเมืองร็อต อัม ซี-เยอรมนี

ตำรวจเผยพบผู้เสียชีวิต 6 ศพและบาดเจ็บ 2คนในเหตุยิงกันที่เมืองร็อต อัม ซี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี คาดเป็นเรื่องส่วนตัวเพราะมือปืนผู้ก่อเหตุรู้จักเหยื่อ ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 21.55 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองแฟรงค์เฟิร์ต อัม เมน ประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ว่า โฆษกตำรวจเยอรมันแถลงว่า พบผู้เสียชีวิต 6 ศพและบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ในเหตุยิงกันที่เมืองร็อต อัม ซี รัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมเบิร์ก ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.45 น.ของวันศุกร์ที่ 24 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เชื่อว่ามูลเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว เพราะมือปืนผู้ก่อเหตุรู้จักกับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และถูกจับกุมตัวไว้ได้แล้ว นอกจากนั้นก็ยังไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่ามีผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆอีก
หนังสือพิมพ์บิลด์ของเยอรมนีรายงานด้วยว่า ผู้ตายเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันกับมือปืนผู้ก่อเหตุ ซึ่งเกิดเมื่อปีค.ศ.1983 ปัจจุบันอายุราว 37 ปี
จุดที่เกิดเหตุตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเมืองร็อต อัม ซี เมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่ 5,200 คน
เหตุสังหารหมู่เกิดขึ้นน้อยมากในประเทศเยอรมนี แม้ว่าเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว มือปืนขวาจัดยิงคนเสียชีวิต 2 ศพในเมืองฮัลเลอทางตะวันออกของเยอรมนี หลังพยายามบุกเข้าไปในโบสถ์ชาวยิว นอกจากนั้นเมื่อเดือนก.ค.2559 วัยรุ่นคนหนึ่งใช้อาวุธปืนที่สั่งซื้อมาทางอินเตอร์เน็ตโดยไม่ถูกกฎหมายแล้วนำไปก่อเหตุกราดยิง 9 ศพในศูนย์สรรพสินค้าของเมืองมิวนิค ก่อนที่จะยิงตัวตายหนีความผิด

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18