อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

จีนยืนยันมีเสบียง"เหลือเฟือ"เลี้ยงดูชาวอู่ฮั่นช่วงปิดเมือง

รัฐบาลจีนยืนยันสินค้าอุปโภคบริโภคสำหรับชาวเมืองอู่ฮั่น "ไม่มีทางขาดแคลน" ในช่วงต้องถูกปิดพื้นที่อย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งเมืองแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 21.32 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ว่านายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง กล่าวระหว่างลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชน และสำรวจบรรยากาศตามร้านค้าในเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในระดับรุนแรงที่สุด และรัฐบาลปักกิ่งใช้มาตรการปิดพื้นที่เพื่อควบคุมโรค ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่แล้ว ว่าทางการจะคอยดูแลส่งสินค้าอุปโภคบริโภคเข้าสู่พื้นที่ไม่ให้ขาด และจะควบคุมราคาพร้อมทั้งใช้มาตรการลงโทษบุคคลที่กักตุนสินค้าด้วย
 


 
ขณะที่นายหวัง อี้ รมว.กระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศ ถือเป็นภารกิจทางการทูต “สำคัญที่สุด” ของรัฐบาลปักกิ่งในตอนนี้ โดยหน่วยงานทุกแห่งภายใต้การดูแลของกระทรวงการต่างประเทศได้ยกระดับการประสานร่วมกับประชาคมโลก เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และการเพิ่มการประสานงานกับสำนักงานการทูตและสถาบันที่เกี่ยวข้องของทุกประเทศซึ่งมีพลเมืองอยู่ในจีน เพื่อยืนยันการรักษาความปลอดภัยให้กับพลเมืองของประเทศนั้นที่อยู่ในจีน.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20