อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

พูเดิลยักษ์สีดำคว้าแชมป์ ยอดสุนัข'เคนเนลคลับ'

"ซิบา" สุนัขพูเดิลยักษ์สีดำเพศเมีย ชนะรางวัล “เบสต์ อิน โชว์” จากงานประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ "เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ" ประจำปีนี้ พุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ว่างานแสดงและประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ "เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ" จัดขึ้นในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 144  ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในนครนิวยอร์ก ยาวนานเกือบ 1 สัปดาห์ เสร็จสิ้นเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา โดยรางวัลใหญ่ที่สุดในงานคือ “เบสต์ อิน โชว์” ที่ตัดสินจากการแสดงความสามารถพิเศษและสุขภาพของสุนัข


 

ทั้งนี้ สุนัขที่คว้ารางวัลสูงสุดประจำปี 2563 เป็นสุนัขสายพันธุ์ "สแตนดาร์ด พูเดิล" หรือพูเดิลยักษ์ ชื่อ "ซิบา" ซึ่งเป็นสุนัขพูเดิลยักษ์เพศเมีย อายุย่างเข้า 4 ปี และมีขนสีดำขลับทั้งตัว สามารถทำคะแนนในทุกกิจกรรมสะสมได้สูงสุดตลอดการแข่งขัน


 
สำหรับการคว้าตำแหน่งเบสต์ อิน โชว์ ของซิบา นับเป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 29 ปี และเป็นครั้งที่ 5 ของสุนัขพูเดิลยักษ์ แต่ถือเป็นครั้งที่ 10 ของสุนัขสายพันธุ์พูเดิลทั้งหมด โดยงานเวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2420 ถือเป็นรายการกีฬาที่มีสัตว์เป็นผู้แข่งขันหลักเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ รองจากกการแข่งม้ารายการ "เคนทักกี เดอร์บี ฮอร์ส" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2418 ที่เมืองลุยส์วิลล์ ซึ่งเป็นเมทองใหญ่ที่สุดในรัฐเคนทักกี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสหรัฐ.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 63