อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เชื้อไวรัส'โควิด-19'คร่าชีวิต ชาวเกาหลีใต้เป็นรายที่2แล้ว

เกาหลีใต้รายงานผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่คนที่ 2 ในประเทศ ขณะที่ผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็นมากกว่า 200 คน ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.06 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ว่าศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ เรื่องผู้เสียชีวิตคนที่ 2 จากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” เป็นหญิงอายุประมาณ 50 ปี เสียชีวิตที่เมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ โดยเธอเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลในเมืองขนาดเล็กแห่งหนึ่งส่งตัวเข้ามารับการรักษาต่อ เมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกัน
 

ขณะที่ผู้เสียชีวิตคนแรกเป็นชายอายุ 63 ปี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองช็องโด ใกล้กับเมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ ที่ตอนนี้กลายเป็นจุดวิกฤติที่สุดของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ เนื่องจากในจำนวนผู้ป่วยสะสมอย่างน้อย 204 คนทั่วประเทศนั้น มีอย่างน้อย 85 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งสมมติฐานว่ารับเชื้อจาก "ผู้ป่วยคนที่ 31" เป็นหญิงอายุ 61 ปี ร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่โบสถ์แห่งหนึ่งในที่เมืองแทกู และได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
 

 
ด้านรัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศให้เมืองแทกู และเมืองช็องโด "เป็นเขตบริหารพิเศษด้านสาธารณสุข" แล้ว เพื่อยกระดับมาตรการควบคุมโรคในเมืองทั้งสองแห่งให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.    

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22