อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

ไวรัสคร่าชีวิตคนบนเรือ"ไดมอนด์ ปรินเซส"เป็นรายที่ 3

ชายชราซึ่งเคยเป็นผู้โดยสารของเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ที่รัฐบาลญี่ปุ่นกักบริเวณเมื่อต้นเดือนนี้ เสียชีวิตแล้วด้วยอาการจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นับเป็นผู้เสียชีวิตคนที่ 3 จากเรือลำนี้ อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.40 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ว่าชายอายุประมาณ 80 ปี ซึ่งเคยเป็นผู้โดยสารบนเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ทั้งนี้ ข้อมูลของรัฐบาลญี่ปุ่นไม่ได้ระบุอย่างชัดเจน ว่าเจ้าหน้าที่อพยพชายคนดังกล่าวลงจากเรือเมื่อใด แต่ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว


 
อย่างไรก็ตาม การมี “ความเกี่ยวข้อง” กับเรือไดมอนด์ ปรินเซส ซึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นสิ้นสุดการกักบริเวณเรือลำนี้ที่เมืองโยโกฮามา จนครบ 14 วันเพื่อตรวจโรค เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านา หมายความว่า ชายวัย 80 ปีรายนี้คือผู้เคยอยู่บนเรือไดมอนด์ ปรินเซส ซึ่งเสียชีวิตเป็นคนที่ 3 ขณะที่ผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 บนเรือลำนี้ ตามการยืนยันของทางการญี่ปุ่นเมื่อครบกำหนดกักบริเวณ อยู่ที่อย่างน้อย 634 คน จากจำนวนผู้อยู่บนเรือ 3,711 คน
 

ด้านผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในญี่ปุ่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรือไดมอนด์ ปรินเซส อยู่ที่อย่างน้อย 1 คน เป็นหญิงอายุประมาณ 80 ปี ชาวจังหวัดคานางาวะ ส่วนผู้ป่วยสะสมมีจำนวนอย่างน้อย 146 คน และหายดีแล้วอย่างน้อย 22 คน.

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29