อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

เก๋งพุ่งชนขบวนคาร์นิวัลเมืองในเยอรมนีเจ็บ52คน

ชายหนุ่มขับเก๋งพุ่งชนกลุ่มคนในขบวนคาร์นิวัลในเมืองทางตอนกลางของประเทศเยอรมนีเมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไป 52 คนในจำนวนนี้เป็นเด็กๆถึง 18 คน ส่วนเหตุจูงใจยังไม่แน่ชัดเพราะคนขับก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.02 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศเยอรมนีเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ว่า ตำรวจรัฐเฮสส์ทางตอนกลางของเยอรมนีแถลงว่า พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 52 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 18 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บ จากเหตุรถชนผู้คนในงานคาร์นิวัล ที่เมืองโฟล์กมาร์เซนเมืองเล็กๆในรัฐเฮสส์ เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ 17 คนได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วที่เหลือยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 35 คน

เหตุรถชนเกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มวัย 29 ปีขับรถยนต์พุ่งเข้าชนขบวนคาร์นิวัล “โรส มันเดย์”ในเมืองโฟล์กมาร์เซน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเร่งมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในทันที

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์มือปืนเหยียดผิวสังหารผู้คนไป 9 ศพส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพย้ายถิ่นฐานชาวเคิร์ด ในเมืองฮาเนา ซึ่งก็อยู่ในรัฐเฮสส์เช่นกัน เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดเหตุโจมตีซ้ำรอย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ เพราะตัวชายหนุ่มคนขับรถก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ยังให้การอะไรไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงยังไม่ได้สรุป

แม้กระนั้นก็ตาม สำนักงานอัยการเมืองแฟรงค์เฟิร์ตได้เปิดการสอบสวนคดีนี้สำหรับผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชาวเยอรมันฐานต้องสงสัยพยายามฆ่า ซึ่งจากคำบอกเล่าของพยานระบุว่า คนขับรถยนต์ขับฝ่าแนวกีดขวางพุ่งตรงเข้าหาผู้คนด้วยความเร็วสูง

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25