อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขอิหร่าน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วย

รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขของอิหร่านออกมายอมรับว่าตัวเขาเองก็ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วยเหมือนกันท่ามกลางกระแสการแพร่ระบาดในประเทศ อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.05 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงเตหะรานประเทศอิหร่านเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ว่า ระหว่างการแถลงข่าวในกรุงเตหะรานร่วมกับนายอาลี ราบิไอ โฆษกรัฐบาลอิหร่านเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายอิราจ ฮารีร์ชิ รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขของอิหร่าน ได้แสดงอาการไอออกมาเป็นระยะและยังใช้ผ้าซับเหงื่อบริเวณคิ้วบนใบหน้าหลายครั้ง พร้อมกับกล่าวปฏิเสธคำกล่าวอ้างของสมาชิกรัฐสภาว่ามีผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19แล้ว 50 รายด้วยกันในเมืองกอมของอิหร่าน โดยยืนยันว่า เขาจะยอมลาออกหากมีผู้เสียชีวิตมากดังกล่าว

สถานีโทรทัศน์ทางการอิหร่านได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของนายอิราจ ฮารีร์ชิ รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขของอิหร่าน กล่าวยอมรับว่า ตัวเขาเองก็ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ด้วยเช่นกัน โดยมีอาการไข้สูงตั้งแต่คืนก่อนและผลการตรวจในเบื้องต้นก็พบว่าติดเชื้อด้วยเหมือนกัน

ดังนั้นเขาจึงขอกักบริเวณตัวเองเพื่อตรวจดูอาการ และจะเริ่มทำการรักษา รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขกล่าวอีกว่า เขาอยากจะบอกกับทุกคนว่า เราจะต้องเอาชนะเชื้อไวรัสร้ายแรงให้จงได้ในอีก2-3สัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่ก็ขอเตือนให้ชาวอิหร่านระวังตัวไว้ด้วยเพราะไวรัสมันไม่ได้เลือกติดต่อใคร เพราะมันจะติดต่อกับใครก็ได้ทั้งนั้น

นอกจากนั้นก็ยังมีนักการเมืองอิหร่านแนวปฏิรูปคนสำคัญคือนายมาห์มูด ซาเดจี กล่าวยอมรับด้วยเช่นกันว่าติดเชื้อไวรัสแล้ว ทั้งนี้ อิหร่านพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ศพและติดเชื้อรายใหม่อีก 34 ราย เมื่อวันอังคารที่ 25 ก.พ. รวมเป็นเสียชีวิตทั้งหมด 15 ศพและติดเชื้อไวรัส 95 รายเครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31