อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"โควิด-19" คร่าชีวิตชาวอิหร่านแล้ว 34 คน

ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอิหร่านเพิ่มเป็นอย่างน้อย 34 คน และมีผู้ป่วยสะสมเกือบ 400 คน ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.51 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของอิหร่านออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ ว่าผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ในประเทศ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 34 คน จากจำนวนผู้ป่วยสะสมที่เพิ่มเป็นอย่างน้อย 388 คน และมีผู้ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว 73 คน อนึ่ง อิหร่านรายงานการพบผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 คนแรกเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ในวันเดียวกันประกาศการมีผู้เสียชีวิต
 

 ทั้งนี้ อิหร่านกำลังเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในตะวันออกกลาง ขณะที่ประเทศใกล้เคียงพากันตื่นตัว เนื่องจากผู้ติดเชื้อหลายคนมีประวัติเดินทางไปยังอิหร่านในรอบ 14 วันที่ผ่านมา โดยหากนับสถิติเฉพาะในภูมิภาคแห่งนี้ ประเทศที่พบผู้ป่วยมากรองจากอิหร่านคือคูเวต 45 คน บาห์เรน 33 คน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) 19 คน อิรัก 7 คน โอมาน 6 คน อิสราเอล 3 คน และเลบานอน 3 คน


 
ด้านซาอุดีอาระเบียยังไม่มีรายงานการพบผู้ติดเชื้อ แต่รัฐบาลริยาดประกาศระงับออกวีซ่าให้กับพลเมืองของทุกประเทศซึ่งมีผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 นอกจากนี้ยังงดออกวีซ่าให้กับผู้แสวงบุญจากทุกสัญชาติ ในการเดินทางเยือนเมืองเมกกะและเมดินา เพื่อประกอบศาสนกิจยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในเมืองทั้งสองแห่งด้วย
 
ส่วนกาตาร์ซึ่งยังไม่มีรายงานการพบผู้ป่วยเช่นกัน อพยพพลเมืองของตัวเองและช่วยรับพลเมืองของคูเวตออกจาอิหร่านด้วย โดยทุกคนต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วันในสถานที่ซึ่งรัฐบาลโดฮาจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อเฝ้าระวังโรคก่อน.

เครดิตภาพ : AP
               

 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29