อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ผู้นำอังกฤษยังทำงานได้ แม้เข้ารพ.รักษาป่วยไวรัส'โควิด'

รัฐบาลสหราชอาณาจักรยืนยัน นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ยังสามารถปฏิบัติงานได้ แม้กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 15.14 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่าทำเนียบนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร บ้านเลขที่ 10 ดาวนิงสตรีท ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ ว่านายโดมินิก ร้าบ รมว.กระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักร จะทำหน้าที่ประธานการประชุมคณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อต่อสู้กับวิกฤติโรคโควิด-19 แทนนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ซึ่งกำลังอยู่ในโรงพยาบาล
 

 
ทั้งนี้ ดาวนิงสตรีทปฏิเสธให้ข้อมูลว่า ผู้นำสหราชอาณาจักรวัย 55 ปี พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งใด แต่ยืนยันว่าการเข้าโรงพยาบาลของนายกรัฐมนตรี "ไม่ใช่เรื่องฉุกเฉิน" และจอห์นสันยังคงอยู่ในตำแหน่งผู้นำรัฐบาล อนึ่ง รัฐบาลสหราชอาณาจักรยืนยันว่าจอห์นสันมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "เป็นบวก" เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา


 
หลังจากนั้นผู้นำสหราชอาณาจักรกักตัวเองอยู่ในส่วนที่พักภายในดาวนิงสตรีท และปฏิบัติงานผ่านระบบวีดีโอคอล แต่มีกระแสข่าวเมื่อวันศุกร์ที่่ผ่านมา ว่าจอห์นสันยังมีไข้สูง และต่อมาสื่อใหญ่หลายแห่งนำโดยเดอะ ไทม์ส รายงานว่าจอห์นสันพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเซนต์ โธมัส ในกรุงลอนดอน และคณะแพทย์ต้องให้ออกซิเจนเมื่อผู้นำสหราชอาณาจักรเดินทางไปถึงโรงพยาบาล
 
ปัจจุบันสหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 มากกว่า 47,000 คน รักษาหายแล้ว 135 คน และเสียชีวิตอย่างน้อย 4,934 คน โดยผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุดเป็นเด็กอายุ 5 ปี และรัฐบาลแปรสภาพศูนย์การประชุมแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนให้เป็นโรงพยาบาล "ไนติงเกล" สถานพยาบาลชั่วคราวแห่งแรก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เบื้องต้นรองรับผู้ป่วยได้ 500 เตียง แต่อาจขยายได้สูงสุดถึง 4,000 เตียง.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21