อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

เครื่องบินโดยสารปากีฯตก พร้อม107ชีวิตแถบ'การาจี'

เครื่องบินโดยสารสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ บรรทุกผู้โดยสารและนักบินรวม 107 ชีวิต ประสบอุบัตเหตุตก ในย่านชุมชนที่อยู่อาศัย แถบชานเมืองใหญ่การาจี ทางภาคใต้ของประเทศ เมื่อวันศุกร์ เบื้องต้นยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้ที่อยู่บนเครื่อง ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.00 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์ เอพีและเอเอฟพี รายงานจากเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ว่า เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ320 เที่ยวบิน พีเค 8303 สายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ หรือ พีไอเอ (Pakistani International Airlines) สายการบินแห่งชาติของปากีสถาน ประสบอุบัติเหตุตกลงในย่านชมุชน ชานเมืองการาจี ทางภาคใต้ของปากีสถาน เมื่อวันศุกร์ เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยกำลังเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จุดเครื่องบินตก และยังไม่ทราบความสูญเสียนายอับดุล ซาตาร์ โคคาร์ โฆษกสำนักงานการบินพลเรือนปากีสถาน กล่าวว่า เครื่องบินเที่ยวนี้เดินทางมาจากเมืองลาฮอร์ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บรรทุกผู้โดยสาร 99 คน นักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่อง 8 คน แต่เครื่องบินตกลงก่อนถึงจุดหมาย ท่าอากาศยานนานาชาติจินนาห์ของเมืองการาจี โดยประชาชนที่เห็นเหตุการณ์หลายคน เผยต่อเจ้าหน้าที่ว่า เห็นเครื่องบินบินวนขณะพยายามร่อนลงจอด 2 - 3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่เครื่องบินจะตกลงในเขตที่มีประชาชนอยู่อาศัยหนาแน่น ใกล้สนามบิน

ภาพข่าวจากสื่อทีวีท้องถิ่น แสดงให้เห็นควันไฟสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าในระยะไกล จากจุดที่เครื่องบินตก ขณะที่รถเปิดแตรไซเรนของหน่วยกู้ภัยพยายามจะแล่นเข้าไปสู่ที่เกิดเหตุ อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากทางการปากีสถานอนุญาตให้เครื่องบินโดยสารพาณิชย์ กลับมาบินให้บริการลูกค้าได้อีกครั้ง หลังหยุดยาวหลายเดือน ตามมาตรการจำกัดความเคลื่อนไหว และการเดินทางสัญจร เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19.

ภาพ - AFP, REUTERS
คลิป 24 News HD


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31