อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

ลูกเรือสำราญติดค้างในทะเลฆ่าตัวตายอีกราย

พนักงานชายชาวฟิลิปปินส์ ทำร้ายตนเองจนเสียชีวิต บนเรือสำราญท่องสมุทร ที่ลอยลำอยู่นอกชายฝั่งสหรัฐ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งสหรัฐ เมื่อวันพุธ (27 พ.ค.) พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 19.02 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ว่า คนงานชายวัย 32 ปีชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิตบนเรือสำราญ สการ์เล็ต เลดี ของบริษัทเวอร์จิน วัวยาช ซึ่งมีสำนักงานอยุ่ในรัฐฟลอริดา และก่อตั้งโดยนายริชาร์ด แบรนสัน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ จากการตรวจสอบพบว่า สาเหตุเกิดจากการฆ่าตัวตาย

เรือสการ์เลต เลดี เตรียมแล่นออกสู่มหาสมุทร ให้บริการผู้โดยสารเที่ยวแรก ในเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ต้องยกเลิก เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และเรือต้องลอยลำอยู่นอกชายฝั่งรัฐฟลอริดา พร้อมกับพนักงานประจำเรือทุกแผนก นับตั้งแต่นั้น 

เว็บไซต์ข่าวสารในอุตสาหกรรมเรือสำราญ ครูซ ลอว์ นิวส์ ซึ่งเป็นแหล่งข่าวแรกที่รายงานการเสียชีวิตของลูกเรือชาวฟิลิปปินส์ รายนี้ กล่าวว่า ไม่ทราบแน่ชัดว่าลูกเรือรายนี้ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาด ในส่วนห้องพักของผู้โดยสาร เสียชีวิตเมื่อใด


เรือสการ์เลต เลดี เข้าจอดเทียบท่าเรือเมืองไมอามี เมื่อวันศุกร์ (22 พ.ค.)เพื่อเคลื่อนย้ายศพขึ้นฝั่ง

เรือสำราญของบริษัทต่างๆ พร้อมด้วยลูกเรือนับแสนคน ติดค้างอยู่ในทะเลนอกฝั่งประเทศทั่วโลกนานกว่า 2 เดือน จากมาตรการเข้มงวดเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 และแม้ผู้โดยสารจะได้รับอนุญาตให้ขึ้นฝั่งหมดแล้ว แต่ลูกเรือเหล่านี้ถูกปฏิเสธ และบริษัทต้นสังกัดก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า ลูกเรือจะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวได้เมื่อใด

เฉพาะเดือน พ.ค.เพียงเดือนเดียว มีลูกเรือสำราญทั่วโลกฆ่าตัวตาย 5 ราย.

ภาพ - AFP
คลิป - TODAY

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39