อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

บริษัทรถยนต์เวียดนามผลิตรถไฟฟ้าส่งขายUSA

วินฟาสต์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเวียดนามรายแรกของประเทศ ประกาศแผนเริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขนานใหญ่ในปีหน้า โดยมีเป้าหมายส่งขายในตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.10 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ว่า วินฟาสต์ เครือข่ายของกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่สุดของเวียดนาม วินกรุ๊ป เจเอสซี กล่าวในแถลงการณ์ว่า บริษัทจะใช้แบตเตอรี่ผลิตโดยบริษัท แอลจี เคม ของเกาหลีใต้ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่จะผลิต ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวในงานแสดงยานยนต์ ลอสแอนเจลีส ออโต โชว์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ ในเดือน พ.ย. 2563 

รถยนต์ไฟฟ้ารุนแรกของวินฟาสต์ ซึ่งจะทำการทดสอบในเดือน ม.ค. 2564 และเริ่มการผลิตจำนวนมากในเดือน ก.ค. ปีเดียวกัน ออกแบบโดยทีมงานของบริษัทพินินฟารินาแห่งอิตาลี สามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์ตแบตเตอรี่แต่ละครั้ง

วินฟาสต์ซึ่งเริ่มขายรถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมันรุ่นแรกเมื่อปีที่แล้ว ขายรถยนต์ได้ 5,124 คัน ในตลาดเวียดนาม ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ ทำให้กลายเป็นบริษัทรถยนต์ยอดขายอันดับที่ 5 ในประเทศ เหนือกว่าหลายยี่ห้องดัง รวมถึง มิตซูบิชิ มาซด้า และฟอร์ด.

ภาพ - REUTERS
คลิป -  VietnamPlus Newspaper

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39