อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

เกาหลีใต้พบผู้ป่วย'โควิด'เพิ่ม มากที่สุดในรอบ 1 สัปดาห์

รัฐบาลเกาหลีใตยืนยันผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 51 คน เป็นจำนวนมากที่สุดในรอบ 8 วัน และมีความกังวลว่าอาจพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นอีก หลังพบแหล่งแพร่โรคแห่งใหม่เป็นบริษัทขายอุปกรณ์ด้านสุขภาพ ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัย เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 14.39 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (เคซีดีซี) ออกรายงานเมื่อวันเสาร์ เกี่ยวกับสถานการณ์รายวันของโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตยังคงอยู่ที่อย่างน้อย 273 คน อย่างไรก็ตาม ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการยืนยันผู้ป่วยใหม่อีก 51 คน เป็นสถิติสูงสุดในรอบ 8 วัน หรือนับตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่มสถิติผู้ป่วยสะสมเป็นอย่างน้อย 11,719 คน
 

 
ทั้งนี้ ผู้ป่วยกลุ่มใหม่จำแนกเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพียง 8 คน หมายความว่าอีก 43 คนได้รับเชื้อจากภายในประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น 40 คนต้องสงสัยติดเชื้อภายในกรุงโซลหรือเมืองใกล้เคียง โดยพื้นที่เสี่ยงยังคงเป็นสถานบันเทิง ซึ่งจะครบกำหนดปิด 30 วันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้กลับมาเปิดทันทีหรือไม่ ศูนย์กระจายสินค้า และงานชุมนุมทางศาสนาที่แม้จัดในพื้นที่กลางแจ้ง แต่มีผู้คนรวมตัวค่อนข้างหนาแน่น
 
ขณะเดียวกัน เคซีดีซีมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับคลัสเตอร์ใหม่ ที่บริษัทริชเวย์ ผู้ให้บริการขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ โดยแนวทางการขายของบริษัทเป็นบริการเคาะประตูตามบ้าน และกลุ่มเป้าหมายของริชเวย์คือผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสุดของโรคโควิด-19 ซึ่งอัตราส่วนการเสียชีวิตของผู้ที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไปในเกาหลีใต้อยู่ที่ประมาณ 26.2%.

เครดิตภาพ : AP

   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46