อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

โตเกียวพบผู้ป่วยโควิด-19 เกิน 100 คนสามวันติด

ทางการกรุงโตเกียวยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 131 คน เป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งเมืองหลวงของญี่ปุ่นรายงานผู้ติดเชื้อมากกว่าวันละ 100 คน เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.34 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ว่าสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานโดยอ้างแหล่งข่าวในสำนักงานสาธารณสุขกรุงโตเกียว ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีการยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 131 คน เป็นสถิติรายวันสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่มจำนวนผู้ป่วยสะสมเป็นอย่างน้อย 6,654 คน และเสียชีวิตแล้ว 325 คน
 


ขณะเดียวกันยังเป็นสถิติ 3 วันติดต่อกันครั้งแรกนับตั้งแต่มีการยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินและผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทั่วญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 พ.ค. โดยจำนวนผู้ป่วยยืนยันเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ 124 คน และ 107 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อใหม่ส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงยามราตรีในย่านชินจุกุและอิเคบุคุโระ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าไปใช้บริการหรือทำงานอยู่ในย่านนั้น

นางยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว
 
อนึ่ง กรุงโตเกียวจะมีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการครั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.นี้ ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่านางยูริโกะ โคอิเคะ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งมาตั้งแต่เดือนส.ค. 2559 และยังเป็นผู้ว่าราชการหญิงคนแรกของกรุงโตเกียวด้วย จะได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งต่ออีกเป็นสมัยที่สอง แม้เธอลงสมัครในนามตัวแทนพรรคการเมืองท้องถิ่นของกรุงโตเกียว แต่ได้รับความสนับสนุนอย่างเปิดเผยจากพรรคเสรีประชาธิปไตย ( แอลดีพี ) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45