อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

ออสเตรเลียล็อกดาวน์อาคารเคหะเมืองเมลเบิร์น

รัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลียตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 108 ราย ทำให้ทางการต้องประกาศล็อกดาวน์อาคารชุดการเคหะ 9 หลังและย่านที่อยู่อาศัยอีก 3 จุดชานเมืองเมลเบิร์น เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.33 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ว่า นายดาเนียล แอนดรูว์ส นายกรัฐมนตรีแห่งรัฐวิกตอเรียแถลงว่า ประชาชนราว 3,000 คนที่อาศัยอยู่ในอาคารชุดการเคหะ9หลังด้วยกันในเมืองเมลเบิร์นรัฐวิกตอเรียจะต้องถูกล็อกดาวน์หรือปิดตายพื้นที่ ห้ามใครเข้าออกอย่างเด็ดขาดอันเป็นมาตรการเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ผู้อยู่อาศัยของอาคารชุดการเคหะเฟลมิงตันกับเคนซิงตันจะได้รับอาหารจากการจัดส่ง รวมถึงอาหารและแอลกอฮอลล์ฆ่าเชื้อ
ย่านที่อยู่อาศัย 3 จุด เคนซิงตัน เฟลมิงตันและนอร์ธ เมลเบิร์นในเขตชานเมืองเมลเบิร์นร่วมกับอีก36 จุดที่ประกาศไปก่อนหน้านี้ว่าเป็นพื้นที่การควบคุมการแพร่ระบาดระยะ 3 กล่าวคือประชาชนสามารถออกนอกพื้นที่เพื่อหาอาหารและสิ่งจำเป็น ไปโรงพยาบาล ออกกำลังกาย ทำงานหรือการศึกษา
ทั้งนี้รัฐวิกตอเรียตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 108 รายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 509รายแล้ว ในจำนวนนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 25 ราย ซึ่งก็พบว่ามี 3 รายรักษาตัวในห้องไอซียู

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 24