อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์สาธารณรัฐเช็ก-สงสัยวางเพลิง

พบผู้เสียชีวิต 11 ศพและบาดเจ็บอีก 10 คนจากเพลิงไหม้อาคารอพาร์ตเมนต์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐเช็ก สงสัยอาจเป็นการวางเพลิงรวบได้ผู้ต้องสงสัย 1 คน อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 18.18 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากสาธารณรัฐเช็กเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ว่า ตำรวจเปิดเผยว่า ต้นเพลิงของเพลิงไหม้อาคารอพาร์ตเมนต์สูง 13 ชั้นเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาที่เมืองโบฮูมินทางตะวันออกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐเช็ก อยู่ที่ชั้น 11 ส่วนโฆษกหน่วยดับเพลิงเผยว่า พบผู้เสียชีวิต 6 ศพ เป็นผู้ใหญ่ 3 คนและเด็ก3 คนบนชั้นที่ 11 จุดต้นเพลิง ส่วนรัฐมนตรีมหาดไทย แจน ฮามาเซค เปิดเผยว่า พบอีก 5 ศพเสียชีวิตเพราะกระโดดลงมาจากชั้นที่ 12 ในอาการตกใจหวังหนีตาย นอกนั้นก็ยังมีบาดเจ็บอีก 10 คน ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงด้วย 1 รายอาการสาหัส
รัฐมนตรีมหาดไทยของสาธารณรัฐเช็กกล่าวอีกว่า ทั้งเขาและผู้นำรัฐบาลท้องถิ่น อิโว ฟอนดรัก ตั้งข้อสังเกตว่าเพลิงไหม้น่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง ส่วนหัวหน้าหน่วยดับเพลิงตั้งข้อสังเกตด้วยว่า เป็นเรื่องผิดปกติมากที่เพลิงจะลุกลามไปอย่างรวดเร็วทั้งตัวอาคารอพาร์ตเมนต์ซึ่งเป็นของศาลากลางเมืองโบฮูมินและเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุ และตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้แล้ว 1 คน

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น