อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ทรัมป์หยุดแถลงกลางคัน เพราะมีเหตุยิงใกล้ทำเนียบขาว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จำเป็นต้องพักการแถลงประจำวันไปช่วงหนึ่ง ตามโปรโตคอลด้านความปลอดภัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่อารักขายิง "ผู้ต้องสงสัย" ใกล้กับทำเนียบขาว อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 07.56 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่าบรรยากาศในห้องแถลงข่าวของทำเนียบขาวเมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ เป็นไปด้วยความปกติไม่ต่างจากทุกวันที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ขึ้นโพเดียมแถลง และตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนด้วยตัวเอง
 

 
อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่นาทีหลังเริ่มการแถลง เจ้าหน้าที่อารักขาคนหนึ่งเข้ามาประชิดตัวทรัมป์แล้วกระซิบบางอย่าง เมื่อผู้นำสหรัฐถามกลับไปด้วยเสียงที่ดังขึ้นว่า "อะไรนะ?" เจ้าหน้าที่จึงพูดดังขึ้นอีกนิดว่าขอเชิญให้ประธานาธิบดี "ออกจากห้องก่อน" ทรัมป์มีท่าทีเข้าใจมากขึ้น หันมามองผู้สื่อข่าวแวบหนึ่ง แล้วเดินตามเจ้าหน้าที่ออกไป หลังจากนั้นมีการล็อกประตูห้องแถลงข่าวจากด้านนอกเป็นเวลานานหลายนาที    
   


เมื่อมีการเปิดประตูห้องอีกครั้ง ทรัมป์เดินกลับเข้ามาในห้องแล้วอธิบายว่า เมื่อสักครู่เจ้าหน้าที่ยิงผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งใกล้กับทำเนียบขาว ตอนนี้ผู้ที่ถูกยิงอยู่ในโรงพยาบาล ต่อมาสำนักงานซีเครตเซอร์วิสออกแถลงการณ์เพียงว่า มีการนำตัว "ชายต้องสงสัย" และเจ้าหน้าที่ซีเครตเซอร์วิสอีกคนหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุจากการใช้อาวุธปืน บริเวณถนนหมายเลข 17 และเพนซิลเวเนีย แอฟเวนิว พร้อมทั้งยืนยันว่า "เหตุการณ์ยุติแล้ว" ขณะที่แหล่งข่าวจากหน่วยกู้ภัยกรุงวอชิงตันให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับสำนักข่าวเอพี ว่าผู้ต้องสงสัย "ได้รับบาดเจ็บสาหัส" เพราะถูกยิงที่อวัยวะสำคัญ.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    79%
  • ไม่เห็นด้วย
    21%

บอกต่อ : 60