อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

โครงการเมืองป่าเฉิงตูเหลว 'ต้นไม้รก-กองทัพยุง'ครองตึก!

โครงการทดลองที่อยู่อาศัยสีเขียว “เมืองป่าแนวตั้ง” ในเมืองเฉิงตู ทางภาคกลางตอนล่างของจีน ประสบปัญหาหนัก ผู้ซื้อย้ายเข้าไปอยู่แค่ไม่กี่ครอบครัว เนื่องจากการบริหารจัดการไม่ดีพอ ทำให้ต้นไม้รกครึ้มเหมือนตึกร้างในภาพยนตร์ แถมแมลงและยุงชุมเป็นกองทัพ อังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 21.29 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ว่า ห้องพักขายหมดเกลี้ยงทั้ง 826 ยูนิต ตั้งแต่เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ในโครงการสวนป่าในเมืองฉียี่ (Qiyi City Forest Garden) ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน แต่ล่าสุด อาคารอพาร์ตเมนต์ทั้ง 8 หลัง รกครึ้มไปด้วยต้นไม้ริมระเบียง มองดูเหมือนอาคารถูกทิ้งร้างเป็นเวลานาน เหมือนในฉากภาพยนตร์สยองขวัญ ต้นไม้รกทำให้มีแมลงและยุงจำนวนมาก ผู้ซื้อเพียงแค่ไม่กี่ครอบครัว ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในโครงการ 
โครงการสวนป่าในเมืองฉียี่ ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยได้แรงบันดาลใจจากเมืองป่าแนวตั้งในเมืองมิลาน อิตาลี โดยริมขอบระเบียงของห้องพักแต่ละห้อง จะถูกออกแบบเพื่อปลูกต้นไม้จนเต็มพื้นที่


 
จากรายงานของหนังสือพิมพ์โกลบอล ไทม์ส ฉบับภาษาอังกฤษของจีน ระบุว่า มีผู้ซื้อเพียงแค่ประมาณ 10 ครอบครัว ที่ย้ายเข้าไปอยู่อาศัยในโครงการ จนถึงขณะนี้.
 
ภาพ – AFP
คลิป - INQUIRER.net
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 61