อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

ไต้หวันจัดเที่ยวบินชมทิวทัศน์เกาะเชจูของเกาหลีใต้

สายการบินของไต้หวันจัดเที่ยวบินพิเศษFlight to nowhere เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ชมทิวทัศน์บนฟ้าเหนือเกาะเชจูของเกาหลีใต้ ก่อนบินกลับบ้าน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวเหินฟ้าช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 19.32 น.สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ว่า เพราะมาตรการควบคุมโรคด้วยการปิดพรมแดน ทำให้การเดินทางระหว่างประเทศลดลงไปถึงร้อยละ 97.5 ในภูมิภาคเอเชียตามรายงานของสมาคมสายการบินเอเชียแปซิฟิก ดังนั้นผู้เดินทางระหว่างประเทศจำนวนมากจึงไม่ได้เดินทางด้วยเครื่องบิน และสายการบินต่างๆเช่น EVAของไต้หวัน ANAของญี่ปุ่น ต่างก็อยากมีรายได้เข้ามาและยังต้องการรักษาใบอนุญาตนักบินต่อไปให้ได้ จึงเสนอเที่ยวบินพิเศษเหินฟ้าชมทิวทัศน์ในชื่อ Flight to nowhere
เที่ยวบินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาของสายการบินไทเกอร์แอร์ ไต้หวัน สายการบินต้นทุนต่ำในเครือของไชน่า แอร์ไลน์สของไต้หวัน ได้จัดเที่ยวบินพิเศษจากท่าอากาศยานนานาชาติเถ้าหยวนกรุงไทเป เดินทางมายังเกาะเชจูของเกาหลีใต้ โดยบินวนรอบระดับต่ำ เพื่อให้ผู้โดยสารได้ชมทัศนียภาพจากท้องฟ้า จากนั้นก็บินกลับไต้หวัน
เฉิน ชู-ซือ วัย 43 ปี หนึ่งในผู้โดยสารบอกว่า รู้สึกเหมือนไม่ได้ไปต่างประเทศนานแล้ว จึงคิดว่ากิจกรรมนี้เป็นอะไรที่พิเศษและความคิดที่ดี ทั้งนี้ผู้โดยสารหลายคนสวมชุดประจำชาติของเกาหลีขึ้นเครื่องด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
แม้เที่ยวบินระหว่างประเทศยังให้บริการไม่ได้ แต่เที่ยวบินในประเทศของไต้หวันก็ได้รับความนิยมเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ควบคุมได้แล้ว

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21