อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

เรือเฟอร์รีเกยตื้นน่านน้ำฟินแลนด์ไม่มีผู้บาดเจ็บ

เรือเฟอร์รีแล่นข้ามทะเลบอลติกพร้อมผู้โดยสาร 331 คน และลูกเรือ 98 คน แล่นเกยตื้นที่หมู่เกาะอลันด์ ระหว่างฟินแลนด์กับสวีเดน ไม่พบผู้บาดเจ็บและไม่มีน้ำมันรั่วไหล เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22.21 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ว่า หน่วยยามฝั่งฟินแลนด์เปิดเผยทางทวิตเตอร์เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า เรือเอ็ม/เอส ไวกิ้ง เกรซ เรือเฟอร์รีข้ามทะเลบอลติกของบริษัทไวกิ้ง ไลน์ เฟอร์รี ซึ่งแล่นระหว่างเมืองท่าเตอร์กูของฟินแลนด์ กับกรุงสตอกโฮล์มของสวีเดน ได้แล่นเกยตื้นนอกเขตท่าเรือมารีฮามเมืองสำคัญของหมู่เกาะอลันด์ เขตน่านน้ำประเทศฟินแลนด์ แต่ทั้งผู้โดยสาร 331 คน และลูกเรือ 98 คน ปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและไม่มีน้ำมันรั่วไหลเรือเฟอร์รีลำนี้อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือจากกรุงสตอกโฮล์มจะมายังเมืองเตอร์กูของฟินแลนด์ โดยต้องแวะพักที่ท่าเรือมารีฮาม แต่กระแสคลื่นลมแรงในทะเลทำให้เรือแล่นเกยตื้น ทางบริษัทจะดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้

เจ้าหน้าที่ยามฝั่งฟินแลนด์เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เรือไวกิ้ง เกรซ เป็นเรือเฟอร์รีขนาดใหญ่ จุผู้โดยสารได้มากถึง 2,800 คน แล่นเข้าใกล้ชายฝั่งขณะเกิดเหตุ

เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมาเคยมีเรือเฟอร์รีของไวกิ้ง ไลน์ เช่นกันแล่นเกยตื้นที่หมู่เกาะอลันด์ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12