อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

กู้ภัยจีนระดมค้นหา'13ชีวิต' ติดเหมืองน้ำท่วมกว่า4วัน

กู้ภัยจีนระดมช่วยเหลือค้นหาคนงาน 13 ชีวิต ติดอยู่ในเหมืองถ่านหินถูกน้ำท่วมในมณฑลหูหนานนานกว่า 4 วัน ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17.58 น.


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนายปฏิบัติการสำรวจเหมืองถ่านหินที่ถูกน้ำหลากท่วมในมณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน เพื่อค้นหาคนงานเหมืองที่ติดค้างอยู่ข้างใน 13 คน

สำนักงานใหญ่การกู้ภัยท้องถิ่นระบุว่าปฏิบัติการกู้ภัยคืบหน้าขึ้นอีกขั้น หลังจากใช้เวลาสูบน้ำออกจากเหมืองถ่านหินหยวนเจียงซานในเมืองเหล่ยหยางนานถึง 4 วัน เพื่อเปิดทางให้ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถปฏิบัติการช่วยเหลือใต้ดินได้รายงานระบุว่าเหตุน้ำหลากเข้าเหมืองแห่งดังกล่าวเกิดขึ้นราว 11.30 น. ของวันอาทิตย์ (29 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้คนงานเหมืองติดอยู่ข้างในทั้งหมด 13 คน

เมื่อราว 10.00 น. ของวันที่ 3 ธ.ค. ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 40 นาย ซึ่งสวมไฟฉายคาดศีรษะ พร้อมด้วยหน้ากากกรองอากาศและอุปกรณ์กู้ภัย ได้เดินแถวเข้าไปข้างในเหมืองเพื่อเก็บกวาดตะกอนและค้นหาตัวคนงานเหมืองเคราะห์ร้าย“น้ำทั้งหมดในทางเข้าถูกสูบไปจนเกือบหมดแล้ว และเรากำลังขยายขอบเขตการค้นหา” เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งกล่าว

หูหนานได้ส่งทีมกู้ภัย 14 ทีม ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกมากกว่า 920 นาย เพื่อปฏิบัติภารกิจกู้ภัย โดยทีมงานต้องเผชิญอุปสรรคจากพื้นที่ใต้ดินที่มีความซับซ้อนทั้งนี้ เจ้าหน้าที่การแพทย์จำนวนหนึ่งพร้อมด้วยรถพยาบาล 20 คัน ได้เตรียมการพร้อม ณ เหมืองดังกล่าวแล้ว เพื่อให้การรักษาอย่างเร่งด่วนแก่คนงานเหมืองที่ออกมาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก @xinhuathai 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น