อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

"ควอลคอมม์"เปิดตัวสแนปดราก้อน 855 รับโลกยุค 5 จี

สแนปดราก้อน 855 เป็นโมบายแพลตฟอร์มระดับแฟล็กชิพ เข้าสู่ยุคใหม่ของเทคโนโลยี 5G และปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีความเป็นจริงขยาย หรือXR อังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 15.50 น.


วันนี้ ( 11 ธ.ค.) ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ บริษัทในเครือ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด ได้ เปิดตัวควอลคอมม์ สแนปดราก้อน 855 (Qualcomm® Snapdragon™ 855) แพลตฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Platform) ซีรีส์ 8 รุ่นใหม่ล่าสุดระหว่างการประชุมสแนปดราก้อน เทคโนโลยี ซัมมิทในวันที่สอง โดยสแนปดราก้อน 855 คือโมบายแพลตฟอร์มเพื่อการพาณิชย์รุ่นแรกในโลกที่รองรับระบบ 5G แบบหลายกิกะบิต เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอ (AI) ชั้นนำของอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีความเป็นจริงขยายหรือเอ็กซ์อาร์ (XR) เพื่อเดินหน้าสู่ทศวรรษใหม่ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยการใช้โครงสร้างชิปรุ่นใหม่ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร (7nm) ซึ่งสแนปดราก้อน 855 จะมอบการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานและประสบการณ์ที่เหนือกว่าทั้งในด้านภาพ เสียง การเล่นเกม และเอ็กซ์อาร์


มร.อเล็กซ์ คาทูเซียน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอุปกรณ์เคลือนที่ ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ กล่าวว่า บริษัทผู้ให้บริการจะเริ่มเปิดตัวเครือข่าย 5G ในช่วงต้นปี 62 นับเป็นครั้งแรกที่ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์ใช้งาน 5G ชนิดพลิกโฉมอุตสาหกรรมบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้สแนปดราก้อน 855 ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจที่ได้แบ่งปันเทคโนโลยีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ของเราและเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการนำเสนอระบบโมบาย 5G ให้แก่โลก


ทั้งนี้ โมบายแพลตฟอร์ม สแนปดราก้อน 855 ปลดล็อกประสบการณ์ 5G ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมระดับโลก ด้วยการทำงานร่วมกับโมเด็ม 5G สแนปดราก้อน เอ็กซ์50 (Snapdragon X50) และใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเชื่อมต่อ 4G แบบมัลติกิกะบิตด้วยโมเด็มสแนปดราก้อน เอ็กซ์ 24 LTE (Snapdragon X24 LTE) ในตัว ด้วยการใช้โมเด็มสแนปดราก้อน เอ็กซ์50 แพลตฟอร์มรุ่นใหม่นี้จะรองรับ 5G ทั้งต่ำกว่า 6 GHz และคลื่นความถี่ mmWave จึงมีการตอบสนองที่ทันท่วงทีและด้วยความเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนแพลตฟอร์มประเภทนี้ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความเร็วแบบมัลติกิกาบิตซึ่งไม่เคยทำได้มาก่อนในการสื่อสารเคลื่อนที่ ในย่านความถี่ mmWave ผู้ใช้สามารถคาดหวังได้ถึงประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยที่สูงกว่า 20 เท่าเมื่อเทียบกับโซลูชันเพื่อการพาณิชย์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน รองรับความต้องการใช้งานข้อมูลที่สูงยิ่งในปัจจุบัน อาทิการเล่นเกมวีอาร์ (VR) แบบมีผู้เล่นหลายคน การจับจ่ายซื้อสินค้าด้วยเออาร์ (AR) และการผนวกรวมวีดีโอแบบเรียลไทม์ สแนปดราก้อน 855 ยังมอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ Wi-Fi รุ่นใหม่อันทรงพลังผ่านโมบายแพลตฟอร์มควอลคอมม์ Wi-Fi 6 รวมถึงคุณสมบัติที่ก้าวล้ำหน้าอย่าง 8x8 sounding เพื่อรองรับอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า


สแนปดราก้อน 855 สร้างมาตรฐานใหม่ในการบันทึกภาพและวีดีโอที่น่าตื่นตาตื่นใจ ระบบการประมวลสัญญาณภาพรุ่นใหม่ ควอลคอมม์ สเปคตรา 380 (Qualcomm Spectra™ 380 ISP) ซึ่งผสมผสานศักยภาพอันล้นเหลือของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ วิชั่น (CV) ทำให้เกิดเป็นระบบการประมวลสัญญาณภาพซีวี-ไอเอสพี (CV-ISP) ที่ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกสำหรับการบันทึกภาพวีดีโอด้วยความละเอียด 4K HDR

นอกจากนี้ สแนปดราก้อน 855 ยังรองรับประสบการณ์ชมวีดีโอวีอาร์แบบดื่มด่ำครบทุกมิติ (volumetric virtual reality) ที่ความละเอียด 8K นับเป็นการเติมเต็มศักยภาพใหม่มากมายที่ระบุไว้ข้างต้นที่ทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสอิสระแห่งการดู เรียนรู้ เล่น และแบ่งปันประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวาได้แบบเรียลไทม์ ทำให้เส้นแบ่งระหว่างโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความเป็นจริงบางลงยิ่งกว่าเดิม


ทั้งนี้ปัจจุบัน โมบายแพลตฟอร์ม สแนปดราก้อน 855 เปิดให้ลูกค้าทดลองใช้งานและคาดว่าจะสามารถจัดจำหน่ายได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 62 สแนปดราก้อน 855 จะเป็นระบบขับเคลื่อนของอุปกรณ์เคลื่อนที่ชั้นนำระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ และนำพาโลกเข้าสู่ทศวรรษใหม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18