อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

วงในเปิด"Co - Cooking Space"สร้างคอมมูนิตี้คนรักอาหาร

วงใน เดินหน้ายกระดับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่เปิดพื้นที่ออฟไลน์สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักการทำอาหารแห่งแรกของไทย ให้ทุกคนเข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์การทำอาหาร กับทีมเชฟมืออาชีพ ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.23 น.


นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิด “Wongnai Co - Cooking Space” เพื่อที่จะนำผู้คนที่ชื่นชอบในการทำอาหารมาพบปะและแชร์ความรู้ ซึ่งปัจจุบันการทำอาหารเป็นอีกหนึ่ง ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ดูได้จากการที่มีคนเข้ามาค้นหาสูตรอาหารบน Wongnai Cooking มากกว่า 1,500,000 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีสูตรอาหารที่มาจากสมาชิก Wongnai เข้ามามากกว่า 16,000 สูตร


“เราจึงอยากดึงไลฟสไตล์ บน ออน ไลน์ มาสู่ ออฟไลน์ เป็นอีกหนึ่งการเชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ที่สามารถเข้าถึงและได้ลงมือทำจริง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน รักการทำอาหารหรืออยากเรียนรู้การทำอาหาร รวมไปถึงแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาว่างและอยากหาความรู้เพิ่มเติม โดยเราคาดการณ์ว่าจะมีคนมาใช้ Co - Cooking Space จำนวน 200-300 คน ต่อเดือน นอกจากนั้น เรายังมีพันธมิตรอย่าง Electrolux, Geoluxe และ True Digital Park เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co - Cooking Space อีกด้วย”


ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ทรู ดิจิทัล พาร์ค กล่าวว่า การเปิด Co - Cooking Space แห่งแรก จะตอบโจทย์คอมมูนิตี้ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับความตั้งใจของทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่จะสนับสนุนสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้นและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยังเป็นการช่วยเติมเต็มระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ จากการรวมตัวกันของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ สตาร์ทอัพ VC นักลงทุน มหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐ เป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้และบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู ดิจิทัล พาร์ค ในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นอกจากนี้วงใน และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะมีการต่อยอดกิจกรรม Cooking class และกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เพื่อช่วยสนับสนุนธุรกิจของ วงใน และเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกของทรู ดิจิทัล พาร์คด้วย เชื่อมั่นว่า การเปิด Wongnai Co - Cooking Space จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่สอดรับกับชีวิตของคนยุคดิจิทัลและจะเกิดคอมมูนิตี้ของคนที่ชอบทำอาหารได้ในที่สุด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 57