อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เตรียมต่อยอดแอพ Police I lert U หลังใช้งานทั่วประเทศ

เผยแนวทางพัฒนา ต่อยอดผลักโปรแกรม Police I lert U หลังเปิดใช้งานในสถานีตำรวจทั่วประเทศ พร้อมเปิด API ให้ต่อยอดบริการ เตรียมพัฒนาแอพฯต่อเนื่องอีกหลายหน่วยราชการ เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 16.11 น.นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนี่แวร์ ทู โก ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเคลมดิ และPolice I lert U เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มอบเข็มประกาศเกียรติคุณทำประโยชน์สูงสุด จากผลงานการสร้างแอพพลิเคชัน police I lert u ที่บริษัทพัฒนาให้กับสตช.และประชาชนได้ใช้เพื่อรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายมากว่า 5 ปี มียอดดาวน์โหลดกว่า 1.5 ล้านโหลด ถือเป็นการยืนยันได้ว่าการทุ่มเทที่จะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยโดยที่ไม่ได้คาดหวังทางธุรกิจนั้น เป็นสิ่งที่จะได้รับการผลักดันให้ได้รับการยอมรับในที่สุด


ทั้งนี้แอพพลิเคชัน police I lert u ในปัจจุบันได้เปิดการใช้งานในทุกพื้นที่ของประเทศไทยแล้ว ครอบคลุมสถานีตำรวจ 1482 สถานี มียอดการแจ้งเหตุฉุกเฉินผ่านโปรแกรมเฉลี่ยวันละ 300 รายการ ขณะที่ช่วงเทศกาลต่างๆ มียอดการแจ้งเหตุมากกว่า 2,000 รายการต่อวัน และแนวโน้มการใช้งานยังเติบโตปีละ 20% อย่างต่อเนื่อง มียอดดาวน์โหลดต่อวัน 500-1,200 ดาวน์โหลดนายกิตตินันท์ กล่าวต่อว่าแนวทางการพัฒนาโปรแกรม police I lert u หลังจากที่ได้ทำการอบรมการจัดการโปรแกรมให้กับตำรวจทั่วประเทศไปแล้ว ในปีนี้ได้เริ่มทำการเปิด API เพื่อให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไปเพื่อพัฒนาต่อยอดหรือเชื่อมต่อการทำงานต่อกันได้ รวมถึงการพัฒนาการแจ้งเหตุด้วยภาษาต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติให้ได้รับความสะดวก


นอกจากนั้นยังจะมีการเชื่อมต่อกับแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยม เพื่อทำให้ประชาชนเข้าถึงการใช้งานได้ง่ายขึ้น และสร้างโปรแกรมในตระกูลเดียวกันเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานรัฐอื่นๆ ที่มีความต้องการเฉพาะทางเกี่ยวกับการแจ้งเหตุในด้านตางๆ เช่น แรงงาน ยาเสพติด ฯลฯ เป็นต้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71