อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

รอดูโรงหนังปล่อยกลิ่น-หุ่นยนต์ชงชาไข่มุกในงานOIIO2019

ซี เจ้าหญิงไอที ได้แรงบันดาลใจจากงาน CES สหรัฐอเมริกา ผุดงาน OIIO Thailand TECHLAND2019 ในไทย รอชมโรงหนังปล่อยกลิ่น หุ่นยนต์ชงชาไข่มุก โอเอสสัญชาติไทยในลำโพง ศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 15.49 น.

                นางสาวฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโชเชียลแล็บ จำกัด เปิดเผยว่า จากแรงบันดาลใจที่ชอบไปงานคอนซูเมอร์ อิเล็คโทรนิกส์โชว์ หรืองาน CES สหรัฐอเมริกา เป็นประจำทุกปี จึงอยากจัดงานแบบนี้ในประเทศไทย เพื่อประชันความล้ำยุคด้านนวัตกรรมของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน  เพื่อเตรียมพร้อมให้สามารถนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในงานและชีวิตประจำวัน
                “เวทีนี้เปรียบเหมือนการเริ่มต้น ไม่ใช่แค่งานเทคโชว์ แต่รวมถึงการที่ทุกคนมารุมและมารวมเพื่อช่วยกันใส่เทคโนโลยีลงในหน่วยงาน เพราะอยากให้เป็นเทคโนโลยีเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับทุกคน”
             
  ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากโซนนิทรรศการทั้งนวัตกรรม 5 จี สมาร์ทซิตี้  เทคโนโลยีอาหารและสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ การศึกษา และเทคโนโลยีชั้นนำผลงานของคนไทยแล้ว ยังมี เทคโนโลยี 5 จี  จากต่างประเทศที่จะมาสาธิตในงาน เช่น โรงหนังปล่อยกลิ่นได้ ซึ่งมีใช้งานจริงใน 4 มณฑลของจีน เชื่อว่า กลุ่มผู้กำกับ รีเทลชอป และนักวิจัยในไทย น่าจะเอาไปใช้ต่อยอดได้   รวมทั้ง หุ่นยนต์ชงชาไข่มุก  จ่ายเงินผ่านอาลีเพย์  ให้ค้าขายได้ 24 ชั่วโมง และ voiceOS  สั่งงานผ่านลำโพงด้วยเสียงภาษาไทย
                สำหรับงาน OIIO  Thailand TECHLAND2019  จัดขึ้นในวันที่ 5-6 พ.ย.2562 ณ รอยัล พารากอนฮอลล์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71