อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ไม่ได้อยากถาม..แต่แค่อยากรู้ว่า"ส่งของใหญ่"ได้มั้ย?

“จะย้ายหอ ย้ายที่พัก แต่ไม่จ้างขนส่งขนของใหญ่ๆ หนักๆ ต้องทำยังไง ?” “Backpack ไปต่างจังหวัด ไม่อยากเช่ามอเตอร์ไซค์ มีวิธีอื่นมั้ย?” “อยากขาย อยากโละ ตู้ โต๊ะ เตียง เก่าๆ แต่ไม่รู้จะส่งที่ไหนดี” ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น.


คำถามน่าคิด ชวนสงสัยของใครหลายๆคน โดยเฉพาะข้อแรกที่มาจาก เด็กหอ นิสิต นักศึกษา ที่อยากย้ายหอ ย้ายของกลับบ้านต่างจังหวัด แต่ขี้เกียจขนของ เพราะทั้งใหญ่ ทั้งหนัก จ้างรถขนส่ง ก็กลัวแพง งบเกิน คำถามนี้ไม่ต้องไปถามที่ไหนเลย เพราะไปรษณีย์ไทยมีคำตอบให้แล้วไปรษณีย์ไทย มีบริการส่งของใหญ่ ของหนัก อย่างบริการ Logispost ส่งของได้ตั้งแต่ 20 กิโลกรัม ถึง 200 กิโลกรัม แพ็กของกล่องใหญ่ขนาดไหน ไปรษณีย์ไทย ก็จัดการให้ได้ แล้วอย่างพวกโต๊ะ ตู้ เตียง ก็มีค่าบริการอัตราพิเศษ สุดคุ้มด้วยนะ สำหรับนิสิต นักศึกษา ที่อยากเหมา Roll pallet ไว้ส่งของรวมกันทีเดียวแล้วสำหรับคนอยากเที่ยวที่ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก แล้วไม่อยากไปเช่ามอเตอร์ไซค์ที่ปลายทางละก็ ทำได้ไม่ยาก เดินไปที่ไปรษณีย์ บอกเจ้าหน้าที่ว่าส่งมอเตอร์ไซค์ เจ้าหน้าที่จะแนะนำวิธีการส่ง การหุ้มห่อ และการจ่าหน้าที่อยู่ผู้รับ เราก็แค่เขียนไปรอจ่ายที่ไปรษณีย์ปลายทาง โดยจ่าหน้าเป็นชื่อเรา แล้ววันที่ไปส่งของนั้นก็คำนวณเวลาดีๆ เพราะใช้เวลาส่งเพียงไม่กี่วันเองก็ถึงปลายทางแล้ว เวลาส่งก็เตรียมสำเนาจดทะเบียน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้ฝากส่ง แล้วถ้าฝากคนอื่นให้ไปส่งให้ ก็ต้องยื่นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ฝากส่งแทนด้วยนะ เพื่อยืนยันตัวตนว่ารถมอเตอร์ไซค์มีเจ้าของ ไม่ได้ถูกขโมยมา หรือผิดกฎหมาย ไปไปรษณีย์รอบเดียว ไม่เสียเที่ยว ไม่ยุ่งยากแน่นอน

แค่นี้ก็เที่ยวได้อย่างสบายใจ สบายกระเป๋าละ เอาเงินไปกินไปช็อปปิ้ง ซื้อของฝากดีกว่าเนอะส่วนบ้านใครมีของใหญ่ๆ เก่าๆ อยากเคลียร์ ไม่ให้รกบ้าน ก็โละ ขายเป็นมือสองได้เลย เดี๋ยวนี้ขายของมือสองทางเน็ตนี้ ง่าย สบาย โดยเปิดขายออนไลน์ ถ่ายภาพมุมดีๆ หน่อย แล้วโพสต์ขาย ใช้บริการส่งของใหญ่ Logispost ที่ไปรษณีย์ ก็ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งพื้นที่ในบ้านเพิ่ม ซื้อของชิ้นใหม่มาตกแต่งบ้านเพิ่มได้ ของเก่าๆอย่างเฟอร์นิเจอร์ แบบเก้าอี้คุณปู่ โซฟาสุดหรู หรือของชิ้นใหญ่ ๆ อื่น ๆ ขายให้คนอื่นไปทำประโยชน์ดีกว่า แล้วก็ไม่ต้องเสียดายค่าส่ง ไปรษณีย์เขาคิดมาให้แล้ว คุ้มทุกเรท!เห็นมั้ยว่า คำถามการส่งของใหญ่แบบ ไหนๆ ไปรษณีย์ไทยก็ตอบได้หมด เพราะไปรษณีย์มีบริการ Logispost ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ แล้วถ้ามีคำถามการส่งของอื่นๆ อีก ก็มาถามที่ไปรษณีย์ไทยได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ ทุกสาขาใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือโทร THP Contact Center: 1545

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97