อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

แคสเปอร์สกี้แนะวิธีชอปออนไลน์ให้ปลอดภัยจากมัลแวร์

ทีมวิจัย แคสเปอร์สกี้ เตือนภัยมัลแวร์มุ่งโจมตีเว็บไซต์แบรนด์ยอดนิยมในฤดูกาลชอปปิง Black Friday อาจเจอมัลแวร์ที่มีเป้าหมายโจรกรรมรายละเอียดส่วนตัวและข้อมูลการเงิน พุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.04 น.

โอเลก คูปรีฟ นักวิจัยด้านความปลอดภัยของแคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า   รายละเอียดข้อมูลสำคัญส่วนตัวของยูสเซอร์กับอีคอมเมิร์ซแบรนด์เป็นที่ต้องการของอาชญากรไซเบอร์  ในบางกรณี มีข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลบัตรสะสมแต้มที่เชื่อมโยงกับบัญชีใช้จ่าย ทำให้เป็นช่องทางเข้าสู่บัญชีการชอปปิงออนไลน์ได้ ในบัญชีส่วนตัวประกอบไปด้วยข้อมูลที่มีค่ามากมายที่สามารถใช้หาประโยชน์ได้ อาทิ หลักฐานและประวัติการใช้จ่าย ที่อยู่ที่จัดส่งสินค้า ล้วนเป็นข้อมูลที่ตลาดมืดโลกไซเบอร์เห็นว่ามีค่าและเอามาขายต่อได้

ดังนั้น หากคอนซูมเมอร์ เพิ่มความระมัดระวังก็จะชอปได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข ในช่วง Black Friday และช่วงเทศกาลวันหยุดที่จะมาถึง
แคสเปอร์สกี้ขอแนะนำมาตรการง่ายๆ ที่ทำให้ช้อปได้อย่างปลอดภัยช่วง Black Friday ดังนี้  เลี่ยงการซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่ดูน่าสงสัยและดูไม่น่าเชื่อถือ มีข้อน่าสงสัย ไม่ว่าจะเสนอดีลสุดฮอตน่าสนเพียงใดก็ตาม
 อย่าคลิกลิงก์ที่ไม่คุ้นเคยที่ส่งมาทางอีเมลหรือโซเชียลมีเดีย แม้จะมาจากคนที่รู้จัก เว้นเสียแต่ว่าคุณกำลังรอข้อความเหล่านั้นอยู่แล้ว   ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมลแอดเดรสของผู้ส่งข้อความมาถึงคุณนั้น ถ้าไม่ใช้เว็บไซต์โดเมนทางการของแบรนด์นั้นๆ ก็อย่าได้คลิกเข้าไปโดยเด็ดขาด เลือกบริการการชำระเงินที่มีขั้นตอนการตรวจสอบและการอนุมัติ
ติดตั้งซีเคียวริตี้โซลูชั่นที่มีฟีเจอร์ครบถ้วน เพื่อให้ชอป ใช้จ่าย ชำระเงิน ให้ข้อมูล และทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย และป้องกันการฉ้อโกงหลอกลวง เช่น โซลูชั่น Kaspersky Security Cloud และ Kaspersky Internet Security
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42